Chống chỉ định và tác dụng phụ của cao táo gai | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Chống chỉ định và tác dụng phụ của cao táo gai

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi yeulamgi, 16/4/20.

 1. yeulamgi

  • Thành viên đã bị BANNED
  • Thành Viên
  Thành viên đã bị BANNED
  Làm thành viên từ: 17/8/17
  Bài viết: 478
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Chiết xuất dược liệu cao táo gai có tác dụng gì, câu trả lời đơn giản là từ lâu đã được sử dụng như một phương thuốc thảo dược được ưa chuộng ở các nước phương Đông như Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam. Các thành phần hoạt động chính của táo gai được cho là flavonoid và oligomeric Procyanidin. Các nghiên cứu cũng cho thấy những lợi ích tích cực của chiết xuất táo gai với các vấn đề tim mạch, huyết áp, tăng lipid máu. Tuy nhiên không phải tất cả các đối tượng đều có thể sử dụng được chiết xuất táo gai, trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra các chống chỉ định và tác dụng phụ của táo gai.

  [​IMG]

  Chống chỉ định của táo gai

  Chống chỉ định tuyệt đối duy nhất cho việc sử dụng táo gai được biết là quá mẫn cảm với các sản phẩm từ chiết xuất táo gai. Việc sử dụng nó không được khuyến cáo trong thai kỳ vì có thể kích thích tử cung gây sảy thai. Hiện chưa có bằng chứng khoa học về việc sử dụng táo gai an toàn trong thời kỳ cho con bú hoặc ở người trẻ tuổi, do đó nó không được khuyến cáo cho trẻ em hoặc bà mẹ cho con bú.

  Các báo cáo tổng hợp lại từ các thử nghiệm cho thấy các tác dụng phụ thường thấy khi sử dụng cao khô dược liệu cao táo gai là chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi, đổ mồ hôi, tức ngực, nhức đầu, khó thở, mất ngủ…
  Báo cáo cũng ghi rõ tác dụng phụ đã được báo cáo ở 1,3% bệnh nhân tham gia vào nghiên cứu sau điều trị hàng ngày với chiết xuất táo gai 900 mg trong tám tuần (n = 3,664). 15 tác dụng bất lợi được báo cáo là rất hiếm trong phân tích tổng hợp, đánh giá chiết xuất táo gai như một phương pháp điều trị bổ trợ cho CHF mạn tính với liều lượng từ 160 đến 1.800 mg mỗi ngày.

  Hiện có 1/3 số bệnh nhân bị suy tim đang sử dụng các loại thuốc bổ sung có thành phần chiết xuất táo gai và một trong số đó có thể tương tác tiêu cực với một số loại thuốc điều trị suy tim thông thường. Mặc dù các tác dụng phụ của táo gai với các loại thuốc này là thấp tuy nhiên cũng cần thận trọng khi kết hợp dùng chung chúng với các loại thuốc hoặc thảo dược khác.

  Có các tương tác lý thuyết với thuốc chống loạn nhịp, thuốc chống tăng huyết áp (thuốc giãn mạch, thuốc ức chế men chuyển, thuốc ức chế thụ thể angiotensin, thuốc chẹn kênh canxi), glycoside tim (digoxin), thuốc giãn mạch (thuốc ức chế phosphodiesterase loại 5). Dữ liệu gần đây cho thấy không có tương tác đáng chú ý giữa glycoside táo gai và digitalis và liệu pháp tiêu chuẩn cho CHF mạn tính, nhưng vẫn nên thận trọng cho đến khi có nhiều dữ liệu rõ ràng hơn.

  Liều lượng và tiêu chuẩn hóa

  Táo gai thường được tiêu chuẩn hóa với hàm lượng flavonoid (2,2%) hoặc oligomeric Procyanidin (18,75%). Liều dùng hàng ngày như được báo cáo dao động từ 160 đến 1.800 mg, nhưng hầu hết các bác sĩ tin rằng có hiệu quả điều trị cao hơn với liều cao hơn (khoảng 600 đến 1.800 mg chia làm hai hoặc ba lần mỗi ngày).
  Chất chiết xuất dược liệu được tiêu chuẩn hóa cũng có sẵn và thường cung cấp 30 đến 169mg Procyanidin, được tính là epicatechin, hoặc 3,5 đến 19,8 mg flavonoid, được tính là hyperoside và uống trong hai hoặc ba liều riêng lẻ.
  Xem thêm: http://www.novaco.vn/chiet-xuat-duoc-lieu-d178.html
  ,   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  Last edited: 19/10/21

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)