Chử tín ,xác lập, quy tắc ,tiêu chí,bài học kinh nghiệm | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Chử tín ,xác lập, quy tắc ,tiêu chí,bài học kinh nghiệm

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi niemtintel, 25/8/13.

 1. niemtintel

  • VIP
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 20/7/13
  Bài viết: 645
  Cảm ơn: 316
  Điểm: 86
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  lược giản :
  A:Chử Tín !
  có uy tín thì có tất cả, mất uy tín thì mất tất cả

  Tâm Hồn Việt
  -Hiếm khi giật nợ
  - Nhân công người Hoa còn trung thành, không học lóm nghề của chủ rồi nhảy ra mở cơ sở làm ăn riêng.
  -Điều hành bằng uy tín
  -Lẽ sống cao đẹp
  Người Hoa mắc nợ ai thì trĩu nặng nỗi lo nên rất chuyên cần làm ăn nhằm kiếm tiền để trả nợ.
  Tâm Hồn Việt
  B:cách giử chử tín :


  1:Thành thật là cách giữ chữ tín
  Trong kinh doanh, thành thật là cách giữ uy tín hiệu quả nhất.


  - Nếu như không giữ chữ tín với những người đã từng tin bạn thì lần sau họ sẽ chẳng thể nào tín nhiệm bạn được nữa! -

  giữ chữ tín cho mình, hưa làm việc gì đó thì phải làm bằng được! Nếu không thể hoàn thành bạn cũng cần trình bày lí do,==> Tuy không mất uy tín nhưng lần sau họ cũng khó mà tin được bạn lắm!

  2: Đừng bao giờ sợ bị trễ,
  -bởi chẳng có gì là trễ cả chỉ là chúng ta có muốn làm hay không mà thôi! Bởi chúng ta luôn có tâm lý sợ mình không làm được, sợ người khác cười chê mà luôn trì hoãn những việc mình muốn làm. Những ý tưởng ngốc nghếch và điên rồ một chút sẽ khiến cho bạn cảm thấy như dang bị người khác xoi mói và chỉ trích! Tuy nhiên việc này hoàn toàn phụ thuộc vào tâm lý của bạn, nếu bạn để cho tâm trí của mình chú ý vào việc mình muốn làm chứ không phải chú ý vào những người khác thì bán ẽ chẳng còn bị ảnh hưởng bởi họ

  3: thực hành dựa trên lý luận
  -chỉ khi nắm chắc lý thuyết chúng ta mới có những khởi đầu tốt đẹp bằng những hành động cụ thể.
  -Lý thuyết sẽ giúp chúng ta tự tin hơn khi hành động trong cuộc sống, tuy nhiên không phải áp dụng một cách cứng nhắc
  -Trước khi bắt tay vào thực hành lý thuyết bạn phải biết được lý do vì sao mình phải làm như vậy và làm bằng cách nào thì đạt hiệu quả cao nhất.
  biết kiên nhẫn và chờ đợi bởi vì chúng ta phải ươm mầm, gieo hạt, chăm sóc và chờ cho đến lúc cây ra hoa kết trái mới hái được quả của chúng.


  4: Chủ và nhân viên :
  Người chủ như là cá nằm trên thớt = nếu quản trị nhân viên không đúng

  C: Nắm bắt giới hạn của bản thân:

  1;Lý do không thể thành công:
  Có giỏi gấp mười mà không biết hạn chế các Limiting Factor thì mãi vẫn thế thôi. Mức độ thành công của người lãnh đạo không chỉ phụ thuộc vào độ giỏi – giỏi là đương nhiên,
  mà là điều kiện cần - mà phụ thuộc vào các yếu tố giới hạn của anh ta
  [​IMG]

  -Cây chỉ có thể phát triển và trưởng thành tốt nếu có đầy đủ các yếu tố cần thiết, là đất, phân bón, nước…

  =>Tổng quát hơn, năng lực của một hệ thống không bao giờ vượt qua và luôn bị khống chế chính bởi yếu tố giới hạn của hệ thống đó, cho dù các yếu tố khác trong hệ thống không bị giới hạn.


  *Hình ảnh dễ hiểu về Limiting Factor: để thùng chứa được nhiều nước hơn phải tăng được chiều dài của thanh gỗ ngắn nhất, chứ không phải của những thanh dài hơn.
  [​IMG]

  1:Đối với nhân sự,
  * mỗi người đều có thể có hàng tá những tính cách mang tính Limiting Factors giới hạn sự thành công của mình:
  * tính vô trách nhiệm, tính luộm thuộm, vô kỷ luật, thiếu kế hoạch, hay sai hẹn, ngại giao tiếp, thích nhậu nhẹt, hay bông lơn, thiếu hài hước,...
  *Đối với nhân viên, việc phát huy các sở trường của mình sẽ là quan trọng hơn vì yếu tố giới hạn của các nhân viên sẽ được bổ khuyết bởi đồng nghiệp và hạn chế tối đa thông qua kỹ năng làm việc nhóm.
  2: đối với lãnh đạo,
  -thường là những kẻ cô đơn, việc hạn chế tiến tới loại bỏ các yếu tố giới hạn lại chính là chìa khóa cho các bước thành công tiếp theo.
  -Đối với một tổ chức, người lãnh đạo chính là yếu tố giới hạn của tổ chức đó.công ty chỉ có thể phát triển lên một tầm khác khi thay CEO mới...
  Hình ảnh dễ hiểu về Limiting Factor: để thùng chứa được nhiều nước hơn phải tăng được chiều dài của thanh gỗ ngắn nhất, chứ không phải của những thanh dài hơn.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
  Last edited: 3/8/14
  nguyentuan_0080 and thanhlapvn đã cảm ơn bài viết này.
 2. niemtintel

  • VIP
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 20/7/13
  Bài viết: 645
  Cảm ơn: 316
  Điểm: 86
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  [​IMG]có uy tín thì có tất cả, mất uy tín thì mất tất cả
  Tâm Hồn Việt
  Phùng Hưng Hãng - chuyên kinh doanh cao đơn hoàn tán từ năm 1975 đến nay ở quận 5, Tp.HCM - được chuộng vì rất uy tín trong mua bán - Ảnh: Tấn Thạnh.
  Cộng đồng người Hoa ở Chợ Lớn (Tp.HCM) có truyền thống đoàn kết, giỏi làm ăn và hiển đạt. Được như vậy là nhờ họ có nhiều “bí quyết”.


  có uy tín thì có tất cả, mất uy tín thì mất tất cả. Đây là quy ước bất thành văn, người nào cố ý phá vỡ quy ước này thì chỉ còn có nước bỏ đi xứ khác sinh sống.


  Hiếm khi giật nợ

  Tập quán buôn bán gối đầu như những mắt xích liền lạc với nhau.
  Thông tin về những vụ bội tín lan rất nhanh trong ngành nghề kinh doanh. Kẻ bội tín bị người trong giới đồng lòng tẩy chay.


  Gần cuối năm âm lịch, các chủ doanh nghiệp người Hoa giữ thông lệ thu hết nợ cũ phát sinh trong năm. Tiểu thương phải thanh toán sạch nợ để năm mới làm ăn suôn sẻ.
  -Các doanh nghiệp FDI ban đầu thâm nhập thị trường Việt Nam cũng “làm chảnh” nhưng rồi cũng phải theo luật chơi gối đầu mới tiêu thụ được hàng hóa.


  Về giá cả, người Hoa cũng luôn giữ uy tín. Chủ hàng chịu giá bán cho ai rồi thì không thay đổi, dù giá cả biến động mạnh cỡ nào cũng bán hàng theo giá đã thỏa thuận.

  Những người kinh doanh ẩm thực truyền thống Trung Hoa càng giữ uy tín. Trước sau như một, chất lượng sản phẩm không thay đổi. Giá cả nguyên liệu tăng cao thì tăng giá bán sản phẩm tương ứng.

  Những người Hoa nghèo đi làm công cho chủ doanh nghiệp cũng biết tôn trọng chữ tín. Họ không gian tham, trộm cắp tiền, hàng hóa, tài sản của chủ. . Nhân công người Hoa còn trung thành, không học lóm nghề của chủ rồi nhảy ra mở cơ sở làm ăn riêng.

  Điều hành bằng uy tín
  -cấp tín dụng cho những người có uy tín, kể cả theo cách trông mặt mà bắt hình dong, để họ có vốn làm ăn. G

  Ngày trước, bang hội người Hoa theo nhóm ngôn ngữ Quảng Đông, Triều Châu, Phúc Kiến, Hải Nam, Hẹ rất hùng mạnh ở Chợ Lớn. Bang trưởng là người có uy tín cao được người trong bang tuân lệnh răm rắp. Người Hoa còn thành lập các hội tương tế họ tộc. Các đại gia vô tư đóng góp tài chính cho bang hội giúp đỡ người nghèo. Người được tài trợ làm ăn thoát nghèo không những hoàn trả đủ vốn cho bang hội mà còn đóng góp tài chính giúp đỡ người khác vươn lên trong cuộc sống.

  Một vài người Hoa có uy tín được người khác tin cậy giao cất giữ những khối tài sản kếch xù. Tới khi người gửi thu hồi của cải vẫn không thiếu một cắc. Thời kỳ đầu đổi mới, chất lượng hàng thủy sản xuất khẩu Việt Nam không đồng đều. Các nhà nhập khẩu ở Hồng Kông, Đài Loan, Singapore tin tưởng một người Hoa ở quận 6 trong việc giám định hàng thủy sản Việt Nam xuất khẩu. Người này ký tên bảo chứng lên từng lô hàng xuất khẩu thì các nhà nhập khẩu mới chịu nhận hàng.

  Lẽ sống cao đẹp

  Người Hoa mắc nợ ai thì trĩu nặng nỗi lo nên rất chuyên cần làm ăn nhằm kiếm tiền để trả nợ. Anh Kỷ Liên Tín, chủ một sạp kinh doanh gia vị ở chợ Bình Tây, bị vỡ nợ đành sang Mỹ sinh sống, được đồng hương tin yêu giúp đỡ tài chính. Từ bên Mỹ, anh Tín tích cóp rồi gửi tiền về Việt Nam thanh toán sòng phẳng cho các chủ nợ.

  Uy tín là lẽ sống cao đẹp của người Hoa. Họ rất sợ mất uy tín. Ai tỏ ra bội tín thì nói gì cũng không ai nghe. Họ hứa hẹn điều gì rồi thì “nhất ngôn ký xuất, tứ mã nan truy”.

  Tâm Hồn Việt
   
  Last edited: 3/8/14
 3. niemtintel

  • VIP
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 20/7/13
  Bài viết: 645
  Cảm ơn: 316
  Điểm: 86
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Thành thật là cách giữ chữ tín

  Trong kinh doanh, thành thật là cách giữ uy tín hiệu quả nhất.
  Tâm Hồn Việt
  Bạn có biết rằng danh dự mất đi có thể lấy lại được, tiền tài mất đi có thể lấy lại được
  -nhưng một khi uy tín mất đi bạn sẽ rất khó để lấy lại như ban đầu!Lúc nào người khác cũng sẽ nghi ngờ bạn : liệu anh ta, cô ta có đáng tin cậy không? Thế nên cách tốt nhất đó là đừng bao giờ đánh mất uy tín cá nhân!
  Người xưa thường nói : một lần mất tín vạn lần mất tin, bạn có biết vì sao không? Nếu như không giữ chữ tín với những người đã từng tin bạn thì lần sau họ sẽ chẳng thể nào tín nhiệm bạn được nữa! Khi làm việc cũng vậy, nếu bạn bất tín với họ thì sẽ không còn lần hợp tác thứ hai! Thế nên trong cuộc sống điều quan trọng đó là phải tạo dựng và giữ gìn được uy tín cá nhân nếu không bạn sẽ chẳng bao giờ có được những người ủng hộ bạn!
  Thường thì ngay từ khi còn trẻ chúng ta phải học được cách giữ chữ tín cho mình, hưa làm việc gì đó thì phải làm bằng được! Nếu không thể hoàn thành bạn cũng cần trình bày lí do, nguyên nhân vì sao lại không hoàn thành được việc đó! Tuy không mất uy tín nhưng lần sau họ cũng khó mà tin được bạn lắm! Thế nên nếu nhận lời ai đó làm việc gì thì bạn phải xem xét cẩn thận xem mình có thể thực hiện được hay không?

  Nếu mượn bạn bè của bạn tiền bạc hay đơn giản chỉ là quyển sách và hứu hẹn thời gian trả bẹn nên trả đúng thời điểm đã hẹn! việc này sẽ giúp bạn cầm được tấm vé tín nhiệm của người đó! Có như vậy lần sau họ mới dám cho bạn mượn tiếp chứ! Nhiều người chỉ mượn được của ai đó một lần và lần sau họ tìm mọi cách để từ chối cho dù người đó có khẩn thiết thế nào đi nữa!
  Uy tín là điều vô cùng quan trọng với cá nhân mỗi người thế nên bạn đừng bao giờ đánh mất nó! Nếu không bạn sẽ rất lâu sau mới lấy lại được sự tin tưởng và tạo dựng được uy tín của bản thân!
  Tâm Hồn Việt theodelta
   
 4. niemtintel

  • VIP
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 20/7/13
  Bài viết: 645
  Cảm ơn: 316
  Điểm: 86
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Không bao giờ quá trể

  Có những việc chúng ta không làm được và luôn luôn ám ảnh về chúng.Tâm Hồn Việt
  ====>Đến mọt ngày chúng ta mới nhận ra giờ đây mình hoàn toàn có thể làm được những điều đó!
  -Nhưng dường như cuộc sống có quá nhiều điều phải lo lắng khiến cho chúng ta cảm nhận như quá trễ để bắt đầu làm việc đó!
  Ngày còn nhỏ, bạn mong ước được một lần được hóa thân vào vai diễn của nàng công chúa trong truyện cổ tích, lúc nào cũng ao ước được tham gia vào đội văn nghệ của trường, lớp nhưng bạn không có dũng khí để ứng tuyển! Cuối cùng, rời xa mái trường nhưng bạn vẫn chưa hoàn thành được ước nguyện của mình!
  Lớn lên trưởng thành và bắt đầu cuộc sống tự lập, ước mơ đó dường như phai dấu trong bộn bề nhưng lo toan khác của cuộc sống! Một ngày nọ bạn nhận ra mình vẫn chưa làm được nàng công chúa trong truyện cổ tích! Bạn có muốn biến ước mơ khi còn bé trở thành hiện thực!?
  Hãy thử tham gia những chương trình từ thiện dành cho trẻ em, bạn sẽ hóa thân vào nàng công chúa xinh đẹp hiền lành đến với các em trong những ngày hội! Việc này không chỉ giúp bạn hoàn thành ước mơ của mình mà còn giúp các em nhỏ có được nhưng giây phút được lạc vào thế giới cổ tích!
  Đừng bao giờ sợ bị trễ, bởi chẳng có gì là trễ cả chỉ là chúng ta có muốn làm hay không mà thôi! Bởi chúng ta luôn có tâm lý sợ mình không làm được, sợ người khác cười chê mà luôn trì hoãn những việc mình muốn làm. Những ý tưởng ngốc nghếch và điên rồ một chút sẽ khiến cho bạn cảm thấy như dang bị người khác xoi mói và chỉ trích! Tuy nhiên việc này hoàn toàn phụ thuộc vào tâm lý của bạn, nếu bạn để cho tâm trí của mình chú ý vào việc mình muốn làm chứ không phải chú ý vào những người khác thì bán ẽ chẳng còn bị ảnh hưởng bởi họ!
  Bạn đừng bao giờ sợ hãi bởi thời gian, Susan Boyle trở thành ca sỹ khi đã 50 tuổi, cụ già 81 tuổi mới lấy đực bằng đại học! Không có gì là không thể và chẳng bao giờ là muộn cả! Bạn có thể làm được bất kỳ điều gì nếu bạn thực sự muốn làm!
  --sưu tầm Tâm Hồn ViệtTâm Hồn Việt
   
 5. niemtintel

  • VIP
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 20/7/13
  Bài viết: 645
  Cảm ơn: 316
  Điểm: 86
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Lý luận và thực tiễn
  ---​
  -Bạn học được gì từ cuốc sống, nhà trường và xã hội.
  -Bạn ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn như thế nào?
  -Ngày nay chúng ta cần đến rất nhiều những kỹ năng mềm cho công việc và cuộc sống nhưng nếu những gì bạn học được chỉ là dạng tiềm năng mà không được đưa vào ứng dụng trong cuộc sống thì có thể bạn sẽ chẳng bao giờ có được những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống của mình.
  -Bạn sẽ làm gì để cuộc sống của bạn có cả lý thuyết lẫn thực hành? Bởi vì như chúng ta biết, chỉ khi nắm chắc lý thuyết chúng ta mới có những khởi đầu tốt đẹp bằng những hành động cụ thể.
  -Lý thuyết sẽ giúp chúng ta tự tin hơn khi hành động trong cuộc sống, tuy nhiên không phải áp dụng một cách cứng nhắc
  -Trước khi bắt tay vào thực hành lý thuyết bạn phải biết được lý do vì sao mình phải làm như vậy và làm bằng cách nào thì đạt hiệu quả cao nhất.
  Đừng ngần ngại nếu bạn chưa đạt những thành quả như mong muốn trong cuộc sống. Hãy biết kiên nhẫn và chờ đợi bởi vì chúng ta phải ươm mầm, gieo hạt, chăm sóc và chờ cho đến lúc cây ra hoa kết trái mới hái được quả của chúng.
  Bạn đừng bao giờ bỏ cuộc trong chặng đường đi tìm kinh nghiệm cho bản thân bạn nhé!
  Nhóm tác giả (hanhtrinhdelta.edu.vn
   
 6. niemtintel

  • VIP
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 20/7/13
  Bài viết: 645
  Cảm ơn: 316
  Điểm: 86
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Sống như thế nào để không bao giờ nói hối tiếc?
  -Ai cũng muốn sống một sống thật hạnh phúc và trọn vẹn nhưng cuộc sống thường không như ý muốn.

  làm tất cả những gì bạn muốn làm, là ước mơ của đời bạn và đừng bận tâm quá đến kết quả. Quan trọng là bạn đã làm được điều mà bạn muốn.
  -Đừng sợ những nghịch cảnh, cũng đừng sợ đến những rào cản hay những người xung quanh bạn sẽ nói này nói nọ. Bạn hãy sống bằng chính nhiệt huyết và sự chân thành của mình, làm những gì mình muốn để nhận về sự thanh thản cho tâm hồn. Tuy nhiên bạn hãy ghi nhớ một điều đừng làm gì trái đạo lý và pháp luật nhé [​IMG]
  -Để sống một cuộc đời không phải hối tiếc bạn hãy thực hiện đam mê của mình, những điều bạn thực sự muốn và kiếm tiền từ chúng. Cuộc sống của chúng ta luôn có những thách thức và trở ngại thế nên đừng vì chúng mà từ bỏ những điều bạn muốn.

   
  Last edited: 20/4/14
 7. niemtintel

  • VIP
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 20/7/13
  Bài viết: 645
  Cảm ơn: 316
  Điểm: 86
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  -----------Người chủ như là cá nằm trên thớt = nếu quản trị nhân viên không đúng
  Lộ diện thêm doanh nghiệp Việt bị World Bank “cấm cửa”


  Hồng Minh (Tổng hợp)
  Chủ nhật 13/10/2013 10:49
  (GDVN) - Nhóm Ngân hàng Thế giới (World Bank) vừa phát đi lệnh cấm thêm một số công ty tại Việt Nam do có hành vi lừa đảo.
  Các doanh nghiệp bị World Bank (WB) “cấm cửa” lần này bao gồm Hoa Long (Hòa Bình), Mien Tay Branch (Cần Thơ), Công ty TNHH nước Thuận Thành (Thuan Thanh Water - Bắc Ninh). Theo đó World Bank sẽ cấm các doanh nghiệp này trong 29 tháng và bắt đầu có hiệu lực từ 30/9/2013 đến 29/3/2016.

  Trong thời gian này, công ty trên và các công ty con sẽ bị coi là không đủ điều kiện tham gia bất kỳ hợp đồng nào do WB tài trợ.

  [​IMG]
  Ngân hàng Thế giới "cấm cửa" thêm 3 doanh nghiệp Việt vì gian lận.

  Trong thông cáo của World Bank nêu rõ:“Những trường hợp gian lận như thế này nằm trong một lĩnh vực điều tra quan trọng của Văn phòng Phó Chủ tịch phụ trách Liêm chính của Ngân hàng Thế giới. Chúng tôi điều tra các trường hợp gian lận để đảm bảo rằng độ tin cậy của hỗ trợ kỹ thuật do các dự án của chúng tôi cung cấp là một phần của giải pháp phát triển bền vững và hiệu quả”.

  Đáng chú ý cả 3 doanh nghiệp mới bị World Bank đưa ra lệnh cấm, đều là các đơn vị thành viên của Công ty CP Phát triển hạ tầng Thăng Long (Infra - Thăng Long). Trước đó Infra - Thăng Long đã bị World Bank đưa ra lệnh “cấm cửa”.

  Cụ thể, Infra-Thanglong là công ty hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực Tư vấn và Đầu tư phát triển đô thịvà hạ tầng. Được thành lập từ ngày 2/7/2001, lĩnh vực chính của Infra-Thanglong là cung cấp các dịch vụ tư vấn trọn gói cho các dự án về xóa đói giảm nghèo, phát triển đô thị và hạ tầng tại hơn 40 tỉnh thành trong nước.

  Hầu hết trong số đó là những dự án ODA được tài trợ bởi Ngân hàng Thế giới (WB), Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Bộ Ngoại giao Phần Lan…

  [​IMG]
  Ông Nguyễn Quang Huân, Tổng Giám đốc Infra - Thăng Long, phân trần về quyết định của World Bank

  Qua quá trình phát triển Infra - Thăng Long có thêm 03 Công ty thành viên: Công ty CP Sài Gòn Thăng Long; Công ty CP Hòa Long và Công ty TNHH Nước Thuận Thành và 01 Chi nhánh miền Tây có trụ sở đặt tại thành phố Cần Thơ (đây là 3 đơn vị mới bị World Bank đưa ra lệnh “cấm cửa”).

  Bên cạnh những đơn vị này, Infra - Thăng Long còn có 2 văn phòng dự án tại các thành phố Thái Bình, Nam Định để bổ sung, hỗ trợ hoạt động lẫn nhau.

  Trước đó Công ty Cổ phần Phát triển Cơ sở Hạ tầng Thăng Long đã bị World Bank vạch trần hành vi nộp văn bản không đúng sự thật trong quá trình tham gia đấu thầu của các dự án Nâng cấp đô thị vùng Đồng bằng Sông Cửu Long-phần do Quỹ Tín thác tài trợ; Dự án giảm nghèo khu vực miền núi phía Bắc giai đoạn hai và Dự án phát triển bền vững Thành phố Đà Nẵng.

  Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Quang Huân, Tổng Giám đốc Infra - Thăng Long thừa nhận công ty đã vi phạm cam kết với World Bank khi nộp những văn bản không đúng sự thật trong quá trình đấu thầu tại các dự án: Nâng cấp đô thị vùng ĐBSCL (phần do Quỹ Tín thác tài trợ), Giảm nghèo khu vực miền núi phía Bắc giai đoạn 2 và Dự án Phát triển bền vững TP Đà Nẵng.

  Tuy nhiên theo ông Huân, từ “lừa đảo” được báo chí dùng chưa đúng với thông cáo của World Bank. Ông Huân cho rằng WB dùng từ fraudulent với nghĩa là không thật thà, thiếu trung thực. Vì vậy, việc WB tại Việt Nam dịch ra tiếng Việt thành “lừa đảo” như thông cáo đã gửi cho các cơ quan báo chí là thiếu chính xác. “Hai từ này có ý nghĩa, sắc thái rất khác nhau. Dùng từ “lừa đảo” thì nhiều người lại hiểu khủng khiếp lắm nhưng thực tế không phải thế”.

  Những sai phạm của Infra - Thăng Long bắt đầu được World Bank phát hiện khi có đơn kiện, sau đó World Bank vào cuộc xác minh và phát hiện nhân viên Tăng Chí Anh của Infra - Thăng Long đã khai không đúng thông tin về bản thân.

  Tăng Chí Anh khai mình là “trưởng nhóm khảo sát hiện trường” nhưng trong quyết định của Infra - Thăng Long, ông này chỉ là “trợ lý kiêm phiên dịch”. Ngay lập tức, Infra - Thăng Long bị loại khỏi dự án.

  Lật lại các hợp đồng đã thực hiện với Infra - Thăng Long, World Bank tiếp tục phát hiện 2 vi phạm khác. Tại Dự án Phát triển bền vững TP Đà Nẵng, Infra - Thăng Long khai trong hồ sơ rằng ông Tăng Chí Anh bắt đầu làm việc tại công ty từ năm 2007 nhưng thực tế, hợp đồng lao động được ký chính thức vào năm 2009. Trong giai đoạn 2007-2009, ông này chỉ là cộng tác viên của công ty.

  Trong Dự án Nâng cấp đô thị vùng ĐBSCL, ông Tăng Chí Anh khai mình từng tham gia thực hiện một dự án phát triển nông thôn ở Hải Phòng. Tuy nhiên thực tế không hề có dự án đó.

  Trước những vấn đề này ông Huân thừa nhận trong các sự việc này, lỗi của công ty là đã không thẩm định kỹ hồ sơ, lý lịch của nhân viên.
  Theo TAM HON VIET
   
  Last edited: 20/4/14
 8. niemtintel

  • VIP
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 20/7/13
  Bài viết: 645
  Cảm ơn: 316
  Điểm: 86
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  ngam lai nhug gi người đi trước
   
 9. niemtintel

  • VIP
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 20/7/13
  Bài viết: 645
  Cảm ơn: 316
  Điểm: 86
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
   
 10. VietGsmVn

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 15/4/14
  Bài viết: 33
  Cảm ơn: 27
  Điểm: 18
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  hay ! cố gắng làm theo
   
 11. niemtintel

  • VIP
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 20/7/13
  Bài viết: 645
  Cảm ơn: 316
  Điểm: 86
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  6:Lý do không thể thành công:
  Có giỏi gấp mười mà không biết hạn chế các Limiting Factor thì mãi vẫn thế thôi. Mức độ thành công của người lãnh đạo không chỉ phụ thuộc vào độ giỏi – giỏi là đương nhiên,
  mà là điều kiện cần - mà phụ thuộc vào các yếu tố giới hạn của anh ta
  [​IMG]

  -Cây chỉ có thể phát triển và trưởng thành tốt nếu có đầy đủ các yếu tố cần thiết, là đất, phân bón, nước…

  =>Tổng quát hơn, năng lực của một hệ thống không bao giờ vượt qua và luôn bị khống chế chính bởi yếu tố giới hạn của hệ thống đó, cho dù các yếu tố khác trong hệ thống không bị giới hạn.


  *Hình ảnh dễ hiểu về Limiting Factor: để thùng chứa được nhiều nước hơn phải tăng được chiều dài của thanh gỗ ngắn nhất, chứ không phải của những thanh dài hơn.
  [​IMG]

  1:Đối với nhân sự,
  * mỗi người đều có thể có hàng tá những tính cách mang tính Limiting Factors giới hạn sự thành công của mình:
  * tính vô trách nhiệm, tính luộm thuộm, vô kỷ luật, thiếu kế hoạch, hay sai hẹn, ngại giao tiếp, thích nhậu nhẹt, hay bông lơn, thiếu hài hước,...
  *Đối với nhân viên, việc phát huy các sở trường của mình sẽ là quan trọng hơn vì yếu tố giới hạn của các nhân viên sẽ được bổ khuyết bởi đồng nghiệp và hạn chế tối đa thông qua kỹ năng làm việc nhóm.
  2: đối với lãnh đạo,
  -thường là những kẻ cô đơn, việc hạn chế tiến tới loại bỏ các yếu tố giới hạn lại chính là chìa khóa cho các bước thành công tiếp theo.
  -Đối với một tổ chức, người lãnh đạo chính là yếu tố giới hạn của tổ chức đó.công ty chỉ có thể phát triển lên một tầm khác khi thay CEO mới...
  Hình ảnh dễ hiểu về Limiting Factor: để thùng chứa được nhiều nước hơn phải tăng được chiều dài của thanh gỗ ngắn nhất, chứ không phải của những thanh dài hơn.
   
 12. anhuy007

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 5/1/14
  Bài viết: 12
  Cảm ơn: 1
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  gold!
   

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)