Gạch lát nền cao cấp nền móng xây nên mọi công trình | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Gạch lát nền cao cấp nền móng xây nên mọi công trình

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi gachanbinh, 30/12/16.

 1. gachanbinh

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 30/12/16
  Bài viết: 1
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Công đoạn sản xuất gạch ngói đất nung - Gạch lát nền cao cấp

  Công việc sản xuất các loại gạch, ngói đất sét nung ngày nay có được sự hỗ trợ rất nhiều từ máy móc thiết bị và dây chuyền tự động hóa . Tuy nhiên, các công đoạn sản xuất vẫn phải đảm bảo đủ. Tham khảo các công đoạn sản xuất một số sản phẩm gạch ngói đất nung.
  [​IMG]
  1. Công Đoạn Sản xuất gạch xây đất nung phương pháp và quy trình
  Gạch xây là loại vật liệu vốn phổ biến thông dụng nhất trên thế giới , có công nghệ sản xuất đơn giản. Công nghệ sản xuất gạch bao gồm 5 giai đoạn: khai thác nguyên liệu, nhào trộn, tạo hình, hong khô sau đó, nung và làm nguội ra lò gạch .
  Khai thác nguyên liệu gạch lát nền cao cấp
  Trước khi khai thác cần phải loại bỏ 0.3 – 0.4 m lớp đất dùng để trồng trọt ở bên trên bề mặt trái đất. Việc khai thác có thể thủ công hoặc dùng máy ủi, máy đào, máy cạp và còn nhiều loại máy khác nữa. Đất sét sau khi khai thác được ngâm ủ trong kho nhằm tăng tính dẻo và độ đồng đều hài hòa của đất sét.
  Nhào trộn đất sét Quá trình nhào trộn sẽ làm tăng tính dẻo và độ đồng đều cho đất sét giúp cho việc tạo hình được dễ dàng. Thường dùng các loại máy cán thô và khó có thể kết nối, cán mịn dẻo lọc độ an toàn, máy nhào trộn, máy một trục, 2 trục để nghiền đất.
  Tạo hình Để tạo hình gạch người ta thường dùng máy đùn ruột gà theo tên gọi thuần việt . Trong quá trình tạo hình còn dùng thiết bị có hút chân không để tăng độ đặc và cường độ của sản phẩm.
  Phơi sấy Khi mới được tạo hình gạch mộc có độ ẩm rất lớn nếu và chúng tađem nung ngay gạch sẽ bị nứt tách do mất nước đột ngột dẫn đến bị hỏng không dùng được . Vì vậy phải phơi sấy để giảm độ ẩm, giúp cho sản phẩm mộc có độ cứng cần thiết quan trọng , tránh biến dạng khi xếp vào lò nung trong khâu chuẩn bị. Nếu phơi gạch tự nhiên trong nhà giàn hoặc ở phía ngoài sân thì thời gian phơi từ 8 đến 15 ngày.
  Nếu sấy bằng lò sấy tuynel thì thời gian sấy từ 18 đến 24 giờ. Việc sấy gạch bằng lò nung sấy giúp cho quá trình sản xuất được chủ động và không phụ thuộc nhiều vào thời tiết bên ngoài, năng suất hiệu quả đạt được rất cao, chất lượng sản phẩm tốt, điều kiện làm việc của công nhân được cải thiện, nhưng đòi hỏi phải có vốn đầu tư lớn, tốn nhiên liệu và lãng phí không tiết kiệm.
  Nung quả thực Đây là công đoạn quan trọng quyết định chất lượng của gạch đất sét gạch ốp tường chống ẩm mốc .
  [​IMG]
  Quá trình nung gồm có ba giai đoạn. Đốt nóng: nhiệt độ đến 4500C, tạp chất hữu cơ cháy.
  Nung: Nhiệt độ đến 1000 – 10500C, đây là quá trình biến đổi của các thành phần khoáng chất tạo ra sản phẩm có cường độ cao, màu sắc đỏ hồng rất đẹp mắt.Làm nguội: quá trình làm nguội phải từ từ tránh đột ngột để tránh nứt tạch sản phẩm, khi ra lò nhiệt độ của gạch khoảng 50 – 550C.Theo nguyên tắc hoạt động, lò nung gạch có 2 loại: lò gián đoạn và lò liên tục.Trong lò nung gián đoạn gạch được nung thành các mẻ các loại khác nhau, loại này có công suất nhỏ, chất lượng có thể nói là rất thấp.Trong lò liên tục gạch được xếp vào, nung và ra lò liên tục trong cùng một thời gian, do đó năng suất cao. Mặt khác chế độ nhiệt ổn đinh nên chất lượng sản phẩm cao. Hai loại lò này liên tục được dùng nhiều là lò vòng và cùng với lò tuynel. Các sản phẩm gạch thông gió trang trí cũng có những công đoạn tương tự như gạch xây chỉ khác một chút là công đoạn trang trí của chúng tỉ mỉ hơn.
  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT GẠCH TRANG TRÍ AN BÌNH
  Km 13, đường 32 Nguyên Xá, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  04.39983993 – 0973956666 Gachanbinhvn@gmail.com
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
   

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)