iPhone X thường gặp lỗi gì? Cách khắc phục có dễ không | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

iPhone X thường gặp lỗi gì? Cách khắc phục có dễ không

Thảo luận trong 'Giải đáp hỗ trợ Apple' bắt đầu bởi seokenken2, 2/3/21.

 1. seokenken2

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 2/3/21
  Bài viết: 4
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  iPhone X là một phiên bản đặc biệt, kỷ niệm 10 năm những chiếc iPhone đã làm thay đổi thế giới, mang đến nhiều tính năng và nhiều trải nghiệm mới lạ thế nhưng vẫn có những vấn đề phiên toái mà nó đem lại. Nam Tiến Mobile xin điểm lại những lỗi thường gặp trên iPhone X gởi đến bạn đọc.

  1. Face ID không hoạt động
  Sự cố phổ biến nhất về iPhone X liên quan đến Face ID. Một số người dùng đã báo cáo rằng Face ID trên iPhone X của họ hoàn toàn không hoạt động.

  [​IMG]

  Face ID không hoạt động

  Cách khắc phục:

  – Khi bạn sử dụng Face ID, bạn hãy quét khuôn mặt của bạn ở khu vực có ánh sáng tốt. Ở nơi ánh sáng yếu, Face ID có thể sẽ không quyét chính xác hoặc không nhận dạng được.
  – Lau “notch” trên iPhone X của bạn thường xuyên.
  – Đặt lại Face ID: Vào Settings (Cài đặt) > Face ID & Passcode (Face ID & Mật mã) > Nhập Passcode (Mật mã) nếu được yêu cầu > Chọn Reset Face ID (Đặt lại Face ID). Sau đó, bạn có thể thiết lập lại.

  Xem thêm: Cách Mở Khóa Face ID Khi Đeo Khẩu Trang
  2. Hiện tượng Burn-in
  Ngay sau khi phát hành iPhone X, Apple đã đưa ra lưu ý về màn hình OLED rằng hiện tượng Burn-in có thể xuất hiện sau một thời gian sử dụng. Màn hình OLED dễ bị “cháy sáng” và làm thay đổi màu sắc hình ảnh so với màn hình LCD. Hiện tượng này xảy ra khi hình ảnh có độ tương phản cao và hiển thị trên màn hình trong một thời gian dài.

  [​IMG]

  Hiện tượng Burn-in màn hình

  Cách khắc phục:

  – Giảm độ sáng màn hình: Kéo góc phải màn hình để mở Trung tâm điều khiển và điều chỉnh thanh trượt độ sáng xuống mức vừa đủ.

  – Bật tự động khóa: Vì ảnh tĩnh có nhiều khả năng gây ra hiện tượng burn-in, bạn nên bật tính năng tự động khoá khi bạn không sử dụng điện thoại bằng cách vào Settings (Cài đặt) > Display & Brightness (Màn hình & Độ sáng) > Auto-Lock (Tự động khóa) > Đặt màn hình tắt sau 30 hoặc 60 giây không hoạt động.Nếu tất cả các giải pháp trên đều không có giải quyết được sự cố, có thể bạn sẽ cần sự giúp đỡ của chuyên gia sửa chữa điện thoại. Hãy đảm bảo tìm kiếm một địa chỉ hoặc thợ sửa uy tín và chuyên nghiệp.

  3. Không hoạt động ở nhiệt độ lạnh
  Có một số phàn nàn rằng độ nhạy của iPhone X trở nên kém hơn khi sử dụng lúc trời lạnh. Vấn đề này thường chỉ kéo dài vài giây, nhưng vẫn có một số người dùng rơi vào tình trạng này lâu hơn. Ở bản cập nhật iOS 11.1.2, Apple đã khắc phục tình trạng này. Nếu bạn vẫn gặp phải sự cố này, hãy thực hiện cách giải quyết ở dưới.

  [​IMG]

  Độ nhạy của iPhone X trở nên kém hơn khi sử dụng lúc trời lạnh

  Cách khắc phục:
  – Khóa màn hình rồi mở khoá lại.

  – Cập nhật phiên bản iOS mới nhất: Vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Software Update (Cập nhật phần mềm) > Install Now (Cài đặt ngay) và thực hiện các bước tiếp theo hướng dẫn.


  4. Loa bị nhiễu/chất lượng âm thanh kém
  IPhone nổi tiếng với chất lượng âm thanh tuyệt vời, càng nâng cấp các dòng iPhone mới thì bạn càng nhận được chất lượng âm thanh hoàn hảo hơn nữa. Tuy nhiên, loa điện thoại vẫn rất dễ bị bụi bẩn. Nhiều người dùng đã phản hồi rằng loa iPhone X của họ bị nhiễu hoặc rè.

  [​IMG]

  Loa bị nhiễu/chất lượng âm thanh kém

  Cách khắc phục:
  – Cài đặt âm thanh được cân bằng: Vào Settings (Cài đặt) > Accesibility (Trợ năng) > Audio/Visual (Âm thanh/Hình ảnh) và kéo nút trên thanh trượt Balance (Cân bằng) vào giữa.

  – Vệ sinh loa: Loại bỏ hết bụi trong loa điện thoại bằng cách dùng đầu tăm, hoặc lấy một bàn chải đánh răng không còn sử dụng và chải hết chất thừa.

  5. Hiệu suất chậm
  IPhone X ra mắt vào năm 2017, và nếu bạn đã sở hữu nó 1-2 năm, rất có thể hiệu suất hoạt động của thiết bị đã chậm hơn. Tình trạng này có thể là do pin bị chai.

  [​IMG]

  Hiệu suất iPhone X chậm

  Cách khắc phục:
  – Tắt Optimised Battery Charging (Sạc pin được tối ưu hóa): Khi tình trạng pin giảm xuống dưới 80%, điện thoại sẽ tự động bật Optimised Battery Charging giúp giảm mức tiêu thụ pin. Bạn tắt tính năng này bằng cách vào Settings (Cài đặt) > Battery (Pin) > Battery Health (Tình trạng pin) > Gạt nút để tắt Optimised Battery Charging (Sạc pin được tối ưu hóa).

  –Thay pin mới cho điện thoại.

  6. Cuộc gọi bị gián đoạn
  Nguyên nhân gây ra tình trạng cuộc gọi bị gián đoạn có thể là do mạng hay vị trí của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể thử một số cách dưới đây để giải quyết sự cố này.

  [​IMG]

  Cuộc gọi bị gián đoạn

  Cách khắc phục:
  – Thay đổi dữ liệu di động: Vào Settings (Cài đặt) > Cellular (Mạng di động) > Cellular Data Options (Tùy chọn dữ liệu di động) > Voice & Data (Thoại & Dữ liệu) > Chọn 4G để xem liệu nó có khác biệt gì không.

  – Khởi động lại thiết bị.

  – Đặt lại cài đặt mạng: Vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Reset (Đặt lại) > Nhấn vào Reset Network Settings (Đặt lại Cài đặt Mạng), sau đó kiểm tra lại.

  – Cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ: Vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > About (Giới thiệu) và đợi vài giây để xem tùy chọn cập nhật có hiện lên không. Nếu lời nhắc cập nhật xuất hiện, bạn hãy nhấn Cập nhật .

  – Nếu sự cố vẫn không được khắc phục, bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn.

  Hy vọng bài tổng hợp những lỗi iPhone X hay gặp phải và cách khắc phục của Nam Tiến đã giúp ích cho bạn.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
  Last edited by a moderator: 18/3/21

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)