Kinh nghiệm của gia sư khi dạy trẻ mới lên lớp 1 | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Kinh nghiệm của gia sư khi dạy trẻ mới lên lớp 1

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi nhatcuong14, 17/9/16.

 1. nhatcuong14

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 5/7/16
  Bài viết: 117
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Háo hức, hồi hộp, lo lắng cho bước khởi đầu không chỉ là tâm trạng của trẻ nhỏ mà còn là mối quan tâm chung của cha mẹ có con chuẩn bị vào “đại học chữ to”. Tuy nhiên, “hành trang” cho trẻ vào lớp 1 nên “nhỏ gọn”, để phù hợp với sức vóc của trẻ mới qua lớp mầm non. Gia sư giỏi xin chia sẻ kinh nghiệm với các PHHS:
  [​IMG]

  1. Kiến thức giản đơn
  - Những bài học đầu tiên của trẻ ở trường mầm non là qua các bài đồng dao, bài thơ, bài hát có tiết tấu vui tươi, ngộ nghĩnh, tình cảm, bé thích và nhớ nhanh. Trường mầm non là nơi trẻ làm quen với ngôn ngữ văn học, nghệ thuật.
  - Ở trường mầm non, trẻ được học cách hoà đồng với các bạn, biết giữ yên lặng trong giờ ngủ trưa, biết cảm ơn, xin lỗi… Kinh nghiệm của gia sư giỏi : Những bài học về nền nếp sinh hoạt, sự tự lập và mối quan hệ trong môi trường tập thể sẽ góp phần hình thành nhân cách của trẻ.
  - Với trẻ ở lứa tuổi mầm non, hoạt động nghệ thuật đồng nghĩa với sự thể nghiệm cảm giác: đất sét dẻo bao nhiêu thì nặn được, vòng cổ tay cầm bút sao cho khéo để ra hình tròn… Thông qua tạo hình, trẻ em học lập kế hoạch hành động: quyết định sẽ làm gì, dùng vật liệu nào, sắp xếp các chi tiết ra sao…
  - Khi vào lớp 1, trẻ đã có các kiến thức cơ bản, bé háo hức học hỏi, ham tìm tòi, và điều quan trọng nhất là bé tự tin, biết lắng nghe và làm theo thây cô gia sư, biết tập trung chú ý.
  - Ở bậc mầm non, trẻ 5 tuổi đã được nhận diện, làm quen với 29 chữ cái và các số tự nhiên từ 0 đến 10.
  - Đó là những “kiến thức” trẻ đã được trang bị ở trường mẫu giáo. Bấy nhiêu thôi là các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm tìm gia sư cho trẻ vào lớp 1.
  2.Tinh thần vững vàng
  - Vài tuần đầu, cô và trò chủ yếu dành thời gian để làm quen, tạo mối quan hệ tin cậy sau đó mới đến những kiến thức định hình cơ bản, đơn giản về dòng li, đường kẻ, cách đặt bút…
  - Vấn đề cốt lõi để trẻ có được khởi đầu hoàn hảo là cuộc chiến tâm lý. Khi đã hiểu được tâm tư của trẻ, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng, tạo đà cho việc làm quen với các kiến thức.
  - Cha mẹ không nên tạo áp lực về điểm số làm cho trẻ hoang mang, lo lắng về sự chậm chạp của mình. Hãy là bạn của con, lắng nghe, chia sẻ để trả lời những thắc mắc, tạo tâm lý vững vàng, ổn định và động viên con tiến bộ. Hãy luôn cùng con nỗ lực và chờ đợi kết quả sau năm học đầu tiên của con.
  3.Cùng con học lớp 1
  - Một trong những việc quan trọng mà cha mẹ nên làm thường xuyên trong suốt quá trình học tập của con, đặc biệt quan trọng đối với những ngày trẻ mới vào lớp 1 là trao đổi kịp thời với giáo viên chủ nhiệm để hiểu hơn, có thể tìm gia sư giỏi để giúp con vượt qua các khó khăn.
  - Các gia sư tiểu học cho rằng, nếu như không yên tâm, phụ huynh có thể dành khoảng 30 phút mỗi ngày để dạy cho con những kiến thức cơ bản. Ngoài những cuốn tập tô giúp tay trẻ cử động một cách mềm mại, uyển chuyển, cha mẹ còn có thể tìm những cuốn sách dành cho gia sư lớp 1 để biết những hướng dẫn chính xác về từng nét chữ, cách ghép vần…
  - Tư thế ngồi học và cách cầm bút là bài học quan trọng cho trẻ. Khi đã sử dụng bút viết nhuần nhuyễn và tạo lập được thói quen học bài thì việc thu nạp kiến thức và các kỹ năng lớp 1 sẽ trở thành niềm say mê mới của trẻ.
  - Các bậc phụ huynh hãy yên tâm rằng, khi tốt nghiệp mẫu giáo, trẻ đã có đủ kiến thức để theo đà vào lớp 1. Đừng đầu tư qua mức vào việc “nhồi”, “luyện” dẫn tới tình trạng có thói quen học sai phương pháp làm cản trở việc tiếp thu điều cô gia sưdạy, để lại những thói quen xấu trong hoạt động trí tuệ của các bé.
  Tư vấn tìm gia sư giỏi tại Hà Nội 0979.271.260 cô Hà
  Nguồn: http://giasubaoanh.com/tin-tuc/day-tre-khi-vao-lop-1-882.aspx
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)