Làm thế nào để trở thành mẹ đơn thân thành công | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Làm thế nào để trở thành mẹ đơn thân thành công

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi pepuor, 17/1/17.

 1. pepuor

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 28/6/16
  Bài viết: 125
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  [​IMG]
  Là một người mẹ đơn thân, bạn sẽ phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, thách thức và cả những hạnh phúc trong quá khứ. Bài viết sau đây sẽ đưa cho bạn một số lời khuyên làm thế nào để trở thành người mẹ đơn thân thành công.
  1. Có cái nhìn lạc quan vào cuộc sống: lời khuyên này có thể áp dụng có bất kì ai và trong bất kì hoàn cảnh nào. Là một người mẹ đơn thân, bạn sẽ gặp rất nhiều những thách thức, sự đấu tranh và cả những niềm vui. Việc đối mặt và trải qua những kinh nghiệm này có thể giúp bạn thay đổi quan điểm về cuộc sống cho dù là theo hướng tích cực hay tiêu cực. Giữ một thái độ tích cực là chìa khóa để trở thành một bà mẹ đơn thân thành công.
  1. Hãy kiên nhẫn: kiên nhẫn là quy tắc số 1 khi nói đến trẻ con. Đừng lo lắng về những chuyện nhỏ nhặt như bàn tay bẩn của con hay chén bát chưa rửa, bạn sẽ từ từ giải quyết từng chuyện một. Bạn có thể dành tất cả thời gian bạn có để ở cạnh con, chơi cùng con, giảng dạy chúng hướng tới một môi trường tích cực.
  1. Thể hiện tình yêu thương với con: đừng ngại cho con bạn nhiều cái ôm và nụ hôn. Trẻ cần được biết rằng chúng là điều quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn. Mỗi ngày, hãy chỉ cho con thấy trong mắt bạn chúng đặc biệt thế nào.
  1. Tìm hiểu nơi giữ trẻ: là một bà mẹ đơn thân lựa chọn không làm việc là miễn bàn, bạn sẽ phải tin tưởng người khác chăm sóc con thay bạn khi bạn vắng nhà. Nếu gia đình hoặc bạn bè không thể giúp bạn trông trẻ, bạn hãy tìm hiểu những nơi đáng tin cậy để gửi con mình. Kiểm tra lý lịch của họ, yêu cầu tất cả những câu hỏi cần thiết, điều này sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn khi biết chắc rằng con bạn sẽ gửi đến một nơi an toàn.
  1. Chấp nhận sự giúp đỡ của những người khác: bất kì sự giúp đỡ nào từ những người bạn tin tưởng đều sẽ hạn chế được những khó khăn phát sinh.
  1. Quản lý thời gian một cách khôn ngoan: hãy tạo ra một lịch trình làm việc bạn và con. Lịch trình này nên tập trung nhiều thời gian cho con bạn và công việc. Sau đó, dùng bút chì để ghi chú các ưu tiên và hoạt động khác.
  1. Có một tinh thần làm việc mạnh mẽ: bạn cần một tinh thần làm việc thật mạnh mẽ để trở thành một người mẹ đơn thân thành công. Hãy nhớ rằng, bạn không chỉ đang làm việc vì nhu cầu và mong muốn của riêng bạn, mà còn vì những điều tốt đẹp cho con bạn. Bạn muốn cho con bạn có một cuộc sống tốt nhất vì thế kiếm được tiền là điều cấp bách nhất.
  1. Hãy ủng hộ những hy vọng và ước mơ của con bạn, để con bạn hiểu rằng bạn luôn quan tâm đến những điều chúng muốn.
  1. Hãy để con bạn biết rằng việc học tập quan trọng với chúng đến mức nào. Thỉnh thoảng bạn nên nói chuyện với giáo viên để luôn cập nhật tình hình học tập của con bạn.
  1. Dành một khoảng thời gian cho bản thân: bất cứ ai cũng cần một khoảng không gian riêng cho bản thân mình. Thời gian này bạn có thể đi bơi thư giãn, xem những chương trình truyền hình mà bạn yêu thích, hoặc dành một ngày đi nghĩ dưỡng cùng bạn bè.
  Nguồn:INCLASS VN
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
   

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)