Lựa chọn gậy golf tốt dựa theo nguyên tắc nào | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Lựa chọn gậy golf tốt dựa theo nguyên tắc nào

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi dongtractst, 24/8/17.

 1. dongtractst

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 19/8/15
  Bài viết: 77
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  Nghề nghiệp: Sinh Viên
  Nơi ở: Hà Nội
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Chọn được một chiếc gậy golf phù hợp với mình đã khó, chọn được gậy golf tốt mà vừa hợp với túi tiền, vừa thể hiện được đẳng cấp lại càng khó hơn. Và dưới đây là một vài gợi ý cho việc lựa chọn một chiếc gậy chơi golf tốt.
  Những người mới tập chơi thì dù gậy nào cũng không ảnh hưởng mấy đến thành tích và cũng chưa đạt được mức độ ổn định để có thể chọn được đúng loại gậy. Vì vậy, nếu là người mới tập chơi, không nên đầu tư quá nhiều tiền mua gậy xịn. Nhưng với những golf thủ đã chơi trong thời gian tương đối lâu thì việc chọn mua một bộ gậy thích ứng có thể là một bài đầu tư cực kỳ hiệu quả.

  Tại Việt Nam chúng ta thường lựa chọn gậy golf theo tên tuổi của hãng sản xuất và tất nhiên không bao giờ bỏ qua giá cả. Đó cũng là một cách lựa chọn tốt bởi những hãng nổi tiếng họ có bề dày kinh nghiệm, có các máy móc tân tiến và có các nghiên cứu kỹ lưỡng để sản xuất những loại gậy đa dạng, phù hợp đến từng người chơi.
  >> Mua gậy golf tốt nhất tại: Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.

  Theo như nhận xét của nhiều người chơi cho rằng những bộ gậy golf tốt thì thường có giá tương đối cao hơn bởi quá trình họ chế tạo rất tỉ mỉ đến từng chi tiết và đắt tiền sẽ cho ra đời những sản phẩm có chất lượng tốt hơn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn phải bỏ ra cả chục ngàn USD để mua bộ gậy golf Honma thì bộ gậy đó sẽ giúp bạn nâng trình độ lên.

  Đầu tiên về lựa chọn độ dài của gậy, bạn phải đo thông số chiều cao của người chơi (Ah) và chiều cao của ngấn tay (Bh) của họ. Chiều cao này được đo bằng cách đứng dựa vào tường, chiều cao ngấn tay là khoảng cách từ ngấn giữa bàn tay và cổ tay trong tư thế buông thõng với mặt đất. Một chiếc gậy golf tiêu chuẩn là gậy dành cho những gôn thủ nằm trong bảng về thông số chiều cao Ah và Bh được đo bằng cm. Với những người có Bh lớn hơn hoặc bé hơn hay người ta thường gọi là người tay dài hay tay ngắn hơn bình thường thì chúng ta sẽ chọn gậy dài hơn hoặc ngắn hơn theo tỷ lệ 3/1.
  Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
  Còn về chọn độ cứng của cán gậy: Độ cứng của cán gậy có thể chọn bằng rất nhiều cách khác nhau, có những cách dùng những dụng cụ rất đắt tiền và được các chuyên gia phân tích Swing để tìm ra loại gậy hợp lý nhất. Dưới đây sẽ là 2 phương pháp để giúp bạn có thể tự mình tìm ra độ cứng cho gậy của mình.

  1. Phương pháp dựa vào độ dài đường bóng:
  Với phương pháp này bạn phải thử đánh rất nhiều cú để tìm ra khoảng cách bạn thường đánh được nhất. Có thể sử dụng sân tập hoặc phòng tập ảo (Simulator) vì sẽ dễ dàng nhìn thấy khoảng cách.

  2. Phương pháp "Phải cứng – Trái mềm” dựa trên nguyên tắc:
  Nếu bạn đánh bị Slice thì hãy dùng gậy mềm hơn gậy đang dùng, nếu đánh bị Hook thì dùng gậy cứng hơn. Tất nhiên ở phương pháp này chỉ đúng khi đường Swing chúng ta đã đúng và việc bóng bay Hook hay Slice không phải do chúng ta đánh sai. Vậy nên các phương pháp chọn gậy này chỉ dùng cho những người đánh đã tương đối ổn định.
  Nguồn: Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)