Mẹo phân biệt đông trùng hạ thảo thật, đông trùng hạ thảo giả? | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Mẹo phân biệt đông trùng hạ thảo thật, đông trùng hạ thảo giả?

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi ntthu.831, 31/10/17.

 1. ntthu.831

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 9/8/16
  Bài viết: 284
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Mẹo phân biệt đông trùng hạ thảo thật, đông trùng hạ thảo giả?

  Với công dụng hoàn hảo trong khoảng đông trùng hạ thảo mà hiện tại, người tiêu dùng đã bỏ ra các số tiền to trong khoảng vài triệu và thậm chí trên hai tỷ đồng để sắm đông trùng hạ thảo. Hám lợi, phổ thông người đã sử dụng các thủ thuật khiến giả đông trùng bằng các thủ thuật tinh vi,
  các mẹo nhận diện đông trùng hạ thảo thật, đông trùng hạ thảo fake.
  Đông trùng hạ thảo kém chất lượng trà trộn vào thị phần khiến cho người tiêu dùng lo âu và hoang mang về sức khỏe. Bởi họ không hề là chuyên gia về đông trùng nên nhìn bằng mắt thường thật khó nhận biết. Sau kỹ năng căn bản để phân biệt được bằng mắt thường được các chuyên gia sản vấn:
  [​IMG]
  hiện giờ trên thị phần Việt Nam có bán 3 mẫu đông trùng sau:
  chiếc 1: Đông trùng hạ thảo ở Tây Tạng
  - Đặc điểm: phân biệt đông trùng hạ thảo này được bán trên thị phần thường ở dạng nguyên con khô, có xuất xứ trong khoảng cao nguyên Tây Tạng. Là mẫu được săn đón nhiều nhất bởi danh tiếng về nguyên do của mẫu thảo dược quý hãn hữu này.
  Bằng mắt thường Quan sát ta sẻ thấy
  hình dáng bên ngoài:
  Mắt đông trùng có màu hơi đỏ, trên thân có lốm đốm sợi các sợi lông măng của con sâu
  Chiều dài thân thể Trùng Thảo trong khoảng 3 – 5cm, có hình trạng giống như 1 con tằm. Thân thể Trùng thảo có màu vàng hoặc màu vàng sẫm với khoảng 20-30 vằn khía, vằn khía ở sắp đầu nhỏ hơn.
  Số chân: Trùng thảo hàng hiệu bụng 8 đôi bàn chân ở giữa bốn cặp của ký sinh trùng là rất rõ ràng. Phần cỏ phía trên tương đối sưng lên, chiều dài lên tới 4 – 7cm, tuyến phố kính khoảng 0,3cm. Phần đầu cỏ có màu nâu sẫm hoặc nâu, đa số những phần cỏ thuôn, màu hơi vàng và đen.
  Hình dạng: Mặt cắt ngang của Trùng Thảo hàng hiệu là màu trắng không xơ. Ở giữa chủ chốt chữ "V" màu đen. Lõi đen này là tuyến tiêu hóa của Trùng Thảo.
  Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả bằng cách thức nếm:
  khi cho Đông trùng hạ vào mồm nhai vụn như nhai hạt đậu nành, tấm, càng nhai càng thơm, trong mồm có mùi thơm như mùi thịt gà.
  nếu cho Đông trùng hạ thảo kém chất lượng vào mồm nhai, có cảm giác cứng, sau khi nhai có nước bọt tiết ra ta sẽ thấy giống bột đất sét, ến lúc chẳng thể nhai nữa nó hoàn toàn không có mùi thơm của thịt mà có mùi đất rất nồng, vị ngọt lúc nhai lâu thì dính răng , dính.Cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật fake này hiệu quả cho người có vị giác rẻ.
  Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả bằng tay ( cảm giác) :
  nhẹ nhàng cầm một nắm Đông trùng hạ thảo lên, lắc lắc tay cảm nhận trọng lượng, có cảm giác nhẹ như cỏ khô. Ngược lại Đông trùng hạ thảo kém chất lượng khi để vào lòng bàn tay có cảm giác nặng. Đây là cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật nhái dựa trên cảm giác đôi bàn tay. Đông trùng hạ thảo fake cầm trên tay có cảm giác nặng, mắt, vân và chân ko ngẫu nhiên
  Phân biệt đông trùng hạ thảo thật kém chất lượng bằng khứu giác :
  [​IMG]

  lúc mở hộp chứa Đông trùng hạ thảo, chúng ta sẽ ngửi ngay thấy mùi giống mùi nấm rơm và mùi tanh của nấm hương rất đậm. Mỗi con Đông trùng hạ thảo đặt gần nhau cũng có thể ngửi thấy mùi này nhưng nhẹ hơn. Những con Đông trùng hạ thảo khiến giả không có mùi này, nếu như có cũng chẳng phải là mùi nấm rơm và mùi tanh của nấm hương như trên, mà là mùi tanh của cá, mùi nước hoa fake hoặc mùi vật liệu hóa học. Đông trùng hạ thảo nhái chân và các vân mập mờ, màu sắc thâm hoặc rất xấu Tham khảo thêm bài viết:https://bodamcamtay.wordpress.com/2017/10/31/dong-trung-ha-thao-la-loai-gi-tac-dung-nhu-the-nao/
  Tham khảo địa chỉ bán đông trùng hạ thảo nguyên con
  Địa Chỉ Showroom
  CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH
  -618 đường 3 tháng 2 P.14, Quận 10, TP.HCM.
  ĐT: 0283.50.60.888 - 028.62.838.999 - 09.68.60.61.69
  76 HAI BA TRƯNG
  - Số 76 Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  ĐT: 02435.66.88.99 - 024.36.555.888 – 09.66.60.61.69
  327 TRƯỜNG CHINH
  - 327 Trường Chinh, Ngã Tư Sở, Hà Nội. ĐT: 02436.555.777 - 024.32.333.666 - 024.66.849.833 - 0965.69.63.64
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)