Một số bệnh về gan gây nguy hiểm hiện nay | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Một số bệnh về gan gây nguy hiểm hiện nay

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi soibac91, 9/9/16.

 1. soibac91

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 10/3/16
  Bài viết: 99
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  Nghề nghiệp: SINH VIÊN
  Nơi ở: TPHCM
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Là một cơ gan nội tạng lớn đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ quan trọng trong cơ thể nên gan rất dễ mắc phải một số Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. gây nguy hiểm hiện nay. Những chức năng quan trọng nhất của gan là hỗ trợ quá trình tiêu hóa, chuyển hóa và thanh lọc những độc chất được đưa vào cơ thể giúp loại thải những chất độc có hại, ngoài ra gan còn có những nhiệm vụ đặc thù khác như dự trữ glycogen, giúp tổng hợp protein huyết tương, sản xuất dịch mật một dịch thể rất quan trọng trong quá trình tiêu hóa. Bởi gan phải hoạt động quá nhiều liên quan tới việc chuyển hóa và thanh lọc những chất có từ nguồn thực phẩm đưa vào cơ thể mà gan rất dễ mắc các bệnh viêm gan do một số nguyên nhân khách quan và chủ quan như viêm gan do virus, do tác dụng phụ của một số loại thuốc, do quá trình tự miễn hoặc viêm gan do rượu. Có 5 loại bệnh viêm gan cho đến nay là A,B,C,D,E trong đó bệnh viêm gan A và viêm gan E là bệnh viêm gan cấp tính, những bệnh này chủ yếu lây qua đường ăn uống những nguồn thực phẩm mang virus gây bệnh, may mắn là 2 loại viêm gan này không có khả năng chuyển sang giai đoạn mãn tính. Ở các bệnh viêm gan khác như viêm gan B và viêm gan C 2 loại này có khả năng lây lan qua chất dich và máu của người mắc bệnh, ngoài ra đây cũng là 2 loại viêm gan nguy hiểm có khả năng gây xơ gan hoặc ung thư gan.
  [​IMG]
  Triệu chứng viêm gan b mạn tính là gì?
  Viêm gan mạn tính: Từ viêm gan cấp tính kéo dài quá 1/2 năm phát triển lên, chứng trạng xuất hiện đi lại ở đường tiêu hóa, mệt mỏi, vùng gan bức tức, gan sưng to, ấn vào đau, lách sưng to. Công năng gan kiểm tra hiện rõ huyết thanh chuyển men ammoniac nhiều lần hoặc kéo dài dâng cao. Số ít chuyển thành viêm gan hoạt động theo mạn tính, Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. mạn tính rõ rệt như gan bàn tay tiện, nốt ruồi mạng nhện, huyết quản li ti giãn rộng, sắc mặt tối sầm. Công năng gan kéo dài khác thường nhất là albumin huyết tương biến đổi kèm theo khí quản ngoài gan bị tổn hại, kháng thể tự thân dâng cao.
  Các xét nghiệm giúp chẩn đoán bệnh viêm gan b
  I. Xét nghiệm kháng nguyên E
  Các xét nghiệm máu này giúp phát hiện sự có mặt của một protein do tế bào nhiễm HBV tiết ra. Kết quả dương tính có nghĩa là bạn là có nồng độ virus cao trong máu và dễ lây nhiễm cho người khác. Nếu xét nghiệm âm tính, bạn có Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. trong máu thấp và ít có khả năng lây nhiễm cho người khác.
  II. Các xét nghiệm gan:
  Những xét nghiệm máu này kiểm tra mức độ tăng các men gan như alanin, aminotransferase và aspartat aminotransferase, các men này được giải phóng vào máu khi tế bào gan bị tổn thương.
  III. Xét nghiệm Alpha-fetoprotein (AFP):
  Nồng độ cao của protein này trong máu cao, đôi khi là dấu hiệu của ung thư gan.
  IV. Sinh thiết gan:
  Trong thủ thuật này, người ta lấy một mẫu nhỏ mô gan để phân tích dưới kính hiển vi. Sinh thiết có thể phát hiện chính xác mức độ tổn thương gan và giúp quyết định biện pháp điều trị tốt nhất cho bệnh viêm gan của bạn.
  Bệnh nhân nếu như được chẩn đoán là dương tính với bệnh viêm gan B và virus viêm gan B đang trong thể bệnh hoạt động thì người bệnh nên tiến hành kịp thời để tránh những biến chứng đáng tiếc mà bệnh có thể gây ra cho bệnh nhân.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)