Một số thông tin về trĩ (lòi dom) và những lí do cũng như trị bệnh búi trĩ | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Một số thông tin về trĩ (lòi dom) và những lí do cũng như trị bệnh búi trĩ

Thảo luận trong 'Thùng Rác Vietnamgsm' bắt đầu bởi thuancntt, 20/10/16.

 1. thuancntt

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 5/9/16
  Bài viết: 125
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Bó trĩ là bệnh rất phổ biến, hay gặp ở vài đối tượng đứng lâu hoặc ngồi lớn như nhân viên văn phòng, thợ may, lái xe,… bệnh trĩ không hậu quả tới tính mạng loài người nên người mắc bệnh thường thải thông qua. Dưới đây nhiều năm, bệnh sẽ gây khó chịu, tác hại tới năng suất làm việc và đời sống sinh hoạt. Bởi thế, các người bị bệnh búi trĩ nên khám và mang biện pháp điều điều trị bó trĩ khi nhận ra bệnh.
  Trĩ là bệnh được hình thành do căng dãn quá mức một hay nhiều bó mạch trĩ thuộc hệ thông tĩnh mạch trĩ trên và dưới ở cửa hậu. Mắc hai căn búi trĩ nội và bó trĩ ngoại.

  >>>>>>>>>> Có thể bạn quan tâm: Khám bệnh trĩ ở đâu tốt nhất

  Lây 2 hiện tượng phần lớn thường gặp của bệnh trĩ:

  1. Chảy máu
  Là tín hiệu hiện tượng nhanh nhất và thường gặp nhất ở bệnh nhân trĩ trĩ. Lúc đầu ra máu rất ít, tình cờ người bị bệnh sẽ nhìn ra khi đi ngoài có nhiều tia máu ở giấy chùi vệ đẻ hoặc nhìn vào phân đi ra lây một số tia máu nhỏ dính vào.
  Về sau, mỗi lần đi ngoài qua táo bón ra sức phải rặn nhiều nên máu sẽ nhễu ra ngoài hậu môn thành từng giọt hay nặng hơn là thành tia. Cứ mỗi lần đi “nặng”, mỗi lần đi lại nhiều, ngồi xổm,… thì máu lại chảy, và thậm chí sẽ chảy một vài nên nhu cầu phải đưa người mắc trĩ đi cấp cứu. Đây là hiện tượng của lòi dom ở dạng cấp tính. có lẽ xảy ra hiện trạng máu từ búi trĩ chảy ra và ứ đọng lại trong lòng trực tràng và rồi người nhiễm bệnh lần đầu tiên đi tiêu ra nhiều máu cục.

  1. Sa búi trĩ
  Sau một thời điểm đi ngoài kèm ra máu sẽ diến ra hiện tượng sa trĩ. Lúc đầu, mỗi khi đi cầu thì sẽ xuất hiện những khóm thịt nhỏ lồi ra ở khu vực hậu môn, vài khóm này có thể tự tụt vào trong được.
  Càng lâu ngày về sau đây, khóm thịt này lại càng to hơn và không thể tự tụt vào sau đây khi bệnh nhân trĩ đi ngoài nữa, phải dùng tay nhét vào. Cuối cùng, cụm sa đó chúng sẽ nằm bên ngoài hậu môn.
  Những biểu hiện khác có lẽ gặp ở bệnh trĩ:
  Ngoài 2 hiện tượng nêu trên, người bị bệnh bị bệnh trĩ có lẽ còn dẫn theo các dấu hiệu khác như đau quặn thắt khi đi ngoài, ngứa, nóng rát chung quanh lỗ cửa hậu. Thông thường búi trĩ không gây đau thắt rõ ràng, triệu chứng đau quặn chỉ diến ra khi chứa Di chứng kèm theo như nghẽn mạch, sa bó trĩ nghẹt hay do một vài bệnh khác ở vùng cửa hậu như hiện tượng nứt cửa hậu hay nặng hơn nữa là áp xe cạnh hậu môn… cũng là dấu hiệu thường gặp của lòi dom.
  Sở dĩ lây triệu chứng ngứa ngáy là thông qua bó trĩ bị sa ra ngoài và tiết dịch, sau đây đó gây vết thương làm nhiễm trùng vùng da ở quanh cửa hậu, khiến bệnh nhân mắc cảm thấy cửa hậu lúc nào cũng có cảm giác ướt, bực bội và ngứa.
  Nếu huyết cụm khởi nguyên trong búi trĩ ngoại, thầy thuốc có lẽ giản đơn cắt thải huyết khối bằng một đường rạch nhỏ, sẽ giảm đau thắt nhanh gọn.

  >>>>>>>>>> Có thể bạn quan tâm: Cắt trĩ hết bao nhiêu tiền

  Đối với bó trĩ gây đau dữ dội hoặc kéo dài, bác sĩ có lẽ khuyên:
  - Thắt bó trĩ. Thủ thuật đơn giản, ít đau quặn này được tiến hành ở trung tâm y tế, bệnh viện và nhiễm kết quả tốt với đa phần đa số đối tượng.
  - Phác đồ xơ hóa. Tiêm một dung dịch mủ hóa chất chung quanh mạch máu để co nhỏ bó trĩ.
  - Chiếu tia hồng ngoại. Chiếu tia hồng ngoại 1-2 giây cũng có lẽ làm ngưng lại tuần hoàn đến búi trĩ ngoại. Bạn có thể nhìn ra nóng khi làm thủ thuật và xuất huyết nhẹ trong vài ngày.
  - Liệu pháp laser. Trong thủ thuật này, một chùm laser làm bay hơi mô búi trĩ.
  - Đông lạnh. Thủ thuật này làm lạnh mô tổn thương, dừng lại tuần hoàn và phá hủy mô trĩ.
  - Dòng điện. Sử dụng dòng điện làm co bó trĩ trong thủ thuật tương tự như quang đông hồng ngoại.
  - Phẫu thuật. Nếu một số thủ thuật khác không thành công hoặc nếu bạn có búi trĩ nhiều, bác sĩ chuyên khoa có thể cắt loại bỏ mô qua thủ thuật cắt búi trĩ. vùng mô cắt thải rộng hơn, ít de dang tái nhiễm thế nhưng không thoải mái cao hơn. mổ cần nằm viện 1-2 ngày - thời gian hồi phục dài hơn một vài hướng cắt bỏ búi trĩ khác.

  Phòng ngừa:
  - Ẳn thực phẩm cao chất xơ. Ẳn lớn quả tươi, rau và ngũ cốc. Điều này sẽ làm phân mềm hơn và đi ngoài dễ hơn, giúp giảm áp lực có thể gây bó trĩ.
  - Uống lớn nước.
  - Thử áp dụng chế phẩm trang bị chất xơ. Nếu bạn sử dụng chế phẩm bổ sung chất xơ, phải đảm bảo uống ít nhất 8-10 cốc nước hoặc dịch khác mỗi ngày. Mặt khác, chế phẩm bổ sung chất xơ có thể gây táo bón hoặc làm nên táo bón nặng hơn. Từ từ thêm chất xơ vào chế mức độ ăn để phòng tránh đẻ hơi.
  - Tập luyện. Rèn luyện giảm thiểu lực chèn ép lên mạch máu, có thể tạo thành khi đứng hoặc ngồi lâu, và giúp tránh táo bón. Rèn luyện cũng có lẽ giúp giảm lượng cân thừa.
  - Đề phòng đứng hoặc ngồi lâu.
  - Không nên căng thẳng. Căng thẳng và nín thở khi đi tiêu làm tăng lực chèn ép lên tĩnh mạch ở đầu cuối trực tràng.
  - Đi tiêu ngay khi chứa cảm thấy ham muốn đại tiện.

  Tự chăm sóc:
  Bạn có lẽ tạm thời giảm đau dữ dội nhẹ, sưng và nhiễm trùng ở đa phần các đợt bó trĩ bởi vì rất nhiều phương hướng tự giúp đỡ dưới đây:
  - Bôi kem chữa bệnh bó trĩ không cần đơn hoặc viên đạn chứa đựng hydrocortison, hoặc sử dụng băng chèn ép hứng cây phỉ hoặc bài thuốc tê tại chỗ.
  - Giữ vùng cửa hậu luôn sạch. Tốt nhất là hàng ngày rửa hoặc tắm nhẹ nhàng để làm sạch tinh da xung quanh cửa hậu bằng nước ấm. Xà bông là không cần thiết và có lẽ tạo nên bệnh nặng hơn.
  - Ngâm trong nước ấm các lần thường xuyên.
  - Chườm đá hoặc đắp gạc lạnh lên hậu môn trong 10 phút đến 4 lần/ngày.
  - Nếu búi trĩ nhiễm sa xuống, đẩy nhẹ nhàng búi trĩ vào trong ống hậu môn.
  - Áp dụng khăn ẩm hoặc giấy vệ sinh ướt dưới đây khi đi cầu thay cho giấy vệ đẻ khô.

  >>>>>>>>>> Có thể bạn quan tâm: Dương vật chảy mủ

  ́Một vài phương hướng tự giúp đỡ này có lẽ giảm xuống tín hiệu, vậy nhưng chúng không tạo ra trĩ mất đi. Hãy đi khám bệnh nếu bạn không xuất hiện giảm bệnh trong những ngày.

  Phòng khám đa khoa Đại Đông hiện đang khám và điều trị bệnh trĩ bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH, đang được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng với nhiều ưu điểm như tiến hành nhanh chóng,không gây đau hay chảy máu. Nếu cần được tư vấn thêm, hãy gọi cho chúng tôi theo hotline: (08) 37 194 555 để được tư vấn miễn phí cùng các chuyên gia của chúng tôi.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
   

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)