Muốn giàu như Bill Gates - hãy tập những thói quen giống ông | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Muốn giàu như Bill Gates - hãy tập những thói quen giống ông

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi pepuor, 21/11/16.

 1. pepuor

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 28/6/16
  Bài viết: 125
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Bill Gates, nói về mặt chuyên môn, ông là một kỹ sư phần mềm cực kỳ thông minh, nói về mặt kinh doanh, ông là một người lãnh đạo xuất sắc bậc nhất. Nếu bạn muốn thành công như Bill Gates, giỏi từ trong ra ngoài, hãy tập những thói quen giống như ông.


  [​IMG]
  1. BIẾT CÁCH NÓI “KHÔNG”


  Tỷ phú Warren Buffett đã từng nói rằng: “Bạn phải tiếp tục kiểm soát thời gian của chính mình và bạn không thể làm điều đó trừ khi bạn nói không. Bạn không thể để cho mọi người thiết lập hành trình của cuộc đời bạn.”
  Hơn ai hết, Bill Gates rất biết cách “thẩm thấu” lời khuyên này. Ông biết một ngày chỉ có 24 giờ, nên ưu tiên cho cái gì trước và biết từ chối những thứ không thực sự cần thiết. Điều này nói lên rằng thời gian vô cùng quý báu. Với Bill Gates cần nhiều thời gian cho sự sáng tạo, nói “không” khi công việc cần sự tập trung, như thế mới làm nên sự khác biệt.

  2. LẮNG NGHE LỜI PHÊ BÌNH


  Không chỉ riêng Bill Gates mà tất cả những người tài giỏi đều biết cách lắng nghe lời phê bình. Họ không xem đó là lời chê trách hay mỉa mai mà là một lời nhận xét tích cực…
  Ông cho rằng: “Đón nhận những phản hồi tiêu cực để tìm ra điều bản thân cần hoàn thiện nhất”. Bill Gates cũng từng viết: “Khởi nguồn cho bạn học hỏi chính là từ các vấn đề không hài lòng nhất của khách hàng”.
  Vì thế, nếu muốn thành công như Bill Gate, bạn cũng nên học cách lắng nghe từ những lời phê bình, rút ra điểm sai sót và hoàn thiện chúng.

  3. ĐỌC MỌI THỨ

  [​IMG]

  Nếu bạn nghĩ rằng, chỉ cần đọc đúng loại sách chuyên ngành của mình là đủ thì bạn đang sai lầm. Bất kỳ một cuốn sách nào cũng dạy cho bạn rất nhiều thứ bổ ích. Ngay từ nhỏ, Bill Gates đã đọc rất nhiều sách khác nhau.
  Cha của Gates cho biết, Gates đam mê mọi loại sách - bách khoa toàn thư, khoa học viễn tưởng. Cha mẹ Gates lo ngại con trai mình sẽ trở thành con mọt sách nên đã đặt ra quy định không được đọc sách khi ngồi vào bàn ăn. Đọc nhiều là thói quen tuyệt vời để trau dồi và tu dưỡng. Nó sẽ phục vụ cho sự nghiệp của bạn sau này.

  4. CHUẨN BỊ TƯƠNG LAI


  Thông qua công ty của mình Bill Gates đã đưa ra bài học thành công cho tất cả những người hoạt động trong môi trường kinh doanh. Muốn tồn tại và phát triển lâu dài, bạn phải chuẩn bị cho tương lai.
  “Tôi muốn có đủ tiền trong ngân hàng để trả lương cho nhân viên trong một năm, kể cả khi chúng tôi không có bất kỳ khoản phải thu nào trong thời gian tới, và tôi luôn trung thành với ý tưởng này trong suốt thời gian qua”, Gates cho biết trong một cuộc phỏng vấn năm 1998.
  “Giờ đây chúng tôi có 10 tỷ USD, đủ để chi trả cho năm tới. Bạn để dành bao nhiêu tiền để trả lương trong trường hợp có sự cố không mong muốn xảy ra?”.

  5. LUÔN LUÔN HỌC HỎI VÀ TÌM TÒI

  [​IMG]

  Ai ai cũng biết rằng Bill Gates từng bỏ học giữa chừng, mặc dù ông là sinh viên của trường đại học nổi tiếng bậc nhất thế giới Harvard. Tuy nhiên, đừng ngộ nhận rằng, bỏ học là bài học thành công Bill Gates dạy bạn. Bill Gates ngừng học nhưng chưa bao giờ ngừng học hỏi và tìm tòi. Những thứ ông học có thể đến từ trường học nhưng cũng có thể đến từ cuộc sống. Ông không học những môn học có sẵn trương chương trình nhưng lại không vắng một buổi học nào mà ông thích thú.
  Steve Jobs cũng vậy- người đã bỏ học Trường Reed College để có thể tham dự bất kỳ lớp học nào mà ông thích.

  6. TIN VÀO CHÍNH MÌNH


  Bạn cần phải tin chính mình trước khi tin vào người khác. Nếu ngay cả bản thân mình mà bạn cũng không thể tin tưởng được thì làm sao đạt được thành công.
  Bạn có thể có một công việc thực sự tốt nếu bạn luôn luôn lắng nghe ý kiến và dự đoán của người khác. Nhưng để có công việc đột phá giống như Gates hay Jobs, trước hết bạn cần lắng nghe chính mình ngay cả khi toàn bộ thế giới nói rằng bạn đã sai.
  Đây là những gì đã xảy ra khi Gates và Allen tung ra Microsoft. Trong một bài phát biểu, Gates nói rằng công ty được tạo dựng trên ý tưởng “điên rồ” đến mức không một ai khác nhất trí cả - rằng chíp máy tính sẽ mạnh mẽ đến mức máy tính và phần mềm sẽ trở thành công cụ có mặt trên khắp bàn làm việc và mọi ngôi nhà.

  7. KHÔNG THOẢ MÃN VỚI NHỮNG GÌ MÌNH ĐANG CÓ


  Mặc dù trở thành tỷ phú từ khi mới 38 tuổi, nhưng Gates không ngừng sáng tạo và nỗ lực. Ông có tham vọng muốn kiếm thêm nhiều tiền hơn nữa trong tương lai.
  Ông luôn khao khát phát triển những ý tưởng mới. Chính những tham vọng khẳng định mình đã giúp Gates ngày một thành công và giàu có. Vì vậy, khi bạn lựa chọn công việc, hãy chắc chắn rằng bạn thực sự yêu thích công việc của mình

  --->>> Xem Cách đặt mục tiêu cấp tốc, định hướng tương lai
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
   

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)