Quản trị bản thân - kỹ năng mềm để biến ước mơ thành hiện thực | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Quản trị bản thân - kỹ năng mềm để biến ước mơ thành hiện thực

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi pepuor, 13/12/16.

 1. pepuor

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 28/6/16
  Bài viết: 125
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Nếu bạn không biết cách quản trị bản thân, mọi cố gắng làm việc sẽ đổ sông đổ biển. Bởi ngay cả bản thân mình, bạn cũng không điều khiển được thì nói gì đến thăng tiến và thành công.

  [​IMG]

  Biết cách quản trị bản thân sẽ giúp bạn phát triển tối đa sức mạnh và năng lực, đem lại hiệu quả cao nhất trong cuộc sống và công việc. Đồng thời, nó sẽ giúp bạn hạn chế nhược điểm và hoàn thiện bản thân mình hơn nữa. Đây là chương đầu tiên cũng là quan trọng nhất trongquản trị cuộc đời của bạn.

  1. QUẢN LÝ CẢM XÚC


  Cảm xúc chi phối rất nhiều đến hoạt động của con người. Thông thường, cứ sau một vụ biến cố thì đến 50% nguyên nhân là do cảm xúc gây ra. Chẳng hạn cứ 5 người bị tai nạn ô tô thì có 1 người đã cãi nhau 6 tiếng trước đó….
  Chỉ có những người vô cảm mới không bị cảm xúc tác động. Tuy nhiên, nếu bạn biết cáchquản lý cảm xúc của mình, bạn sẽ đủ bình tĩnh và sáng suốt để không xảy ra những sai lầm đáng tiếc.
  “Những nhà lãnh đạo giỏi biết khi nào nên thể hiện và khi nào nên trì hoãn cảm xúc.” - John C.Maxwell một bậc thầy nghệ thuật lãnh đạo đã nói. Để quản trị bản thân tốt, bạn cần biết cách điều chỉnh cảm xúc của mình theo đúng hướng. Cái gì cần và nên bộc lộ, cái nào không cần thiết thì bỏ qua. Nếu bạn cực kỳ thích bộ phim có thần tượng mình đóng, bạn không xem sẽ bứt rứt không yên. Nhưng đây không phải là việc cần thiết, hãy quên bộ phim đi và tìm đến một việc hữu ích khác làm để xua tan đi cảm xúc lúc đó…

  2. QUẢN LÝ THỜI GIAN

  [​IMG]

  Kỹ năng quản lý thời gian là một yếu tố cực kỳ quan trọng nhưng cũng cực kỳ khó, đặc biệt đối với giới trẻ. Hầu như, mọi người thường hay than phiền rằng, “rảnh quá không biết làm gì” hoặc “làm gì cho hết ngày đây” nhưng lại thường than phiền, “tôi phải làm gì để giàu hơn, kiếm tiền nhiều hơn”…
  Đó là biểu hiện của người không biết cách quản lý thời gian của mình.
  Bạn phải có mục tiêu rõ ràng của mình, nên phân chia thời gian của mình cho những hoạt động hữu ích và tích lũy lâu dài. Thực tế, mọi người không thanh toán bằng tiền mà là bằng thời gian của họ. Vì thế, bạn nên chắc chắn rằng, thời gian của bạn đều trải qua một cách có ích và được chi trả một cách công bằng.

  3. QUẢN LÝ ƯU TIÊN


  Quản lý ưu tiên cũng là một cách quản lý thời gian mà bạn cần học tập. Bạn phải xác định được, đâu là cái ưu tiên, đâu là cái ít quan trọng hơn. Như thế, cuộc sống và công việc của bạn sẽ không rối tung lên và hiệu quả sẽ tăng cao.
  John C.Maxwell đề xuất cách quản lý các ưu tiên như sau:
  80% thời gian- làm những việc bạn giỏi nhất
  15% thời gian- làm những việc bạn đang học hỏi
  5% thời gian-làm những việc cần thiết khác.
  Và một lưu ý hết sức quan trọng, bạn phải “nhẫn tâm” gạch bỏ một số việc mà không ưu tiên nhưng lại được bạn yêu thích nhất. Bạn phải học cách quyết định và cứng rắn với quyết định của mình. Trong 24 giờ/ ngày, bạn không thể làm hết tất cả mọi việc được. Vậy nên, hãy đưa những việc ưu tiên lên hàng đầu, và những chuyện không cần thiết sẽ được hoãn lại có thời hạn hoặc vô thời hạn….

  4. QUẢN LÝ NĂNG LƯỢNG

  [​IMG]

  Hao mòn năng lượng sẽ khiến bạn mệt mỏi và không còn đủ sức lực để làm những chuyện khác, thậm chí là chuyện được ưu tiên. Sử dụng năng lượng một cách tùy tiện hoặc vô bổ, sẽ đẩy công việc và chỗ bế tắc và sau đó là đi gỡ rối. Vòng xoay như thế sẽ buộc chân bạn đứng mãi một chỗ và không bao giờ tiến bộ.
  Mọi người thường mắc phải 3 nhóm làm hao mòn năng lượng nhanh nhất: Làm những việc không quan trọng, Không có khả năng làm những việc thật sự quan trọng, Không có khả năng ứng phó với vấn đề.
  Cách để quản lý năng lượng hiệu quả nhất, chính là biết cách kết hợp giữa quản lý thời gian và quản lý ưu tiên, hãy ghi ra lịch làm việc cụ thể của bạn trong ngày, hoặc trong tuần. Sau đó, tự quyết định, việc nào quan trọng cần làm trước, làm trong bao lâu…. Lâu ngày, bạn sẽ hình thành được thói quen và định hình được cách quản lý bản thân mình thật tốt.
  Tất cả những chỉ dẫn trên, chỉ thực hiện được khi bạn hành động, suy nghĩ chỉ đem lại hiệu quả trong trí tưởng tượng mà thôi.

  Nguồn:INCLASS VN
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
   

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)