Quý công ty có thể dựa vào các quy định của Luật sở hữu trí tuệ | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Quý công ty có thể dựa vào các quy định của Luật sở hữu trí tuệ

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi sản phẩm tốt, 23/10/16.

 1. sản phẩm tốt

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 25/4/16
  Bài viết: 272
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:


  Tổng công ty thành lập năm 1981, đăng ký bản quyền nhãn hiệu công ty ở đâu có tên viết tắt là ABCPHARM, nhãn hiệu "ABCpharm" đã được tổng công ty bảo hộ và cấp văn bằng bảo hộ tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam.
  Hiện tại có công ty khác cũng kinh doanh trong cùng lĩnh vực Dược lấy tên "Công ty TNHH ABCPHARM" . Tháng 5/2013 phía Tổng công ty đã gửi hò sơ tới Sở kế hoạch và đầu tư; Sở KHĐT đã ra công văn yêu cầu công ty TNHH ABCPHARM đổi tên doanh nghiệp nhưng đến nay công ty chưa thực hiện đổi tên Doanh nghiệp.
  [​IMG]
  Tổng công ty xin được công ty tư vấn đăng ký sở hữu trí tuệ ở đâu các thủ tục cũng như vấn đề pháp lý để công ty TNHH ABCPHARM đổi tên doanh nghiệp.
  Luật sư trả lời:
  Sau khi xem xét yêu cầu của Quý công ty, ý kiến tư vấn của chúng tôi như sau:
  1. Về yêu cầu sửa đổi tên doanh nghiệp
  Theo thông tin do Quý công ty cung cấp, chúng tôi được biết Sở kế hoạch và đầu tư đã có công văn đề nghị Công ty ABCPHARM tuy nhiên đến thời điểm hiện tại Công ty này vẫn chưa thực hiện việc thay đổi tên doanh nghiệp.
  Theo quy định của Luật doanh nghiệp, việc đổi tên doanh nghiệp là quyền của doanh nghiệp. Sở kế hoạch đầu tư chỉ có thể yêu cầu đăng ký mã số mã vạch ở đâu doanh nghiệp tự thực hiện việc thay đổi tên mà không có quyền cưỡng chế thực hiện khi phát hiện có hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.
  Tuy nhiên, theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ thì hành vi đặt tên doanh nghiệp có chứa yếu tố xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu đang được bảo hộ thì sẽ bị coi là hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp và sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.
  Bên vi phạm bị buộc phải thực hiện đăng ký bản quyền phần mềm việc sửa đổi tên doanh nghiệp và nếu không thực hiện thì sẽ bị cưỡng chế thực hiện theo quy định của Luật xử lý vi phạm hành chính.
  2. Về biện pháp xử lý
  Như trên chúng tôi đã trình bày, Quý công ty có thể dựa vào các quy định của Luật sở hữu trí tuệ và các văn bản hướng dẫn thi hành để yêu cầu Công ty ABCPHARM sửa đổi tên doanh nghiệp.
  Để có thể thực hiện việc xử lý thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu công ty hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ buộc thay đổi tên doanh nghiệp, Quý công ty cần thực hiện một, một số hoặc tất cả các công việc sau đây.
  a. Yêu cầu giám định sở hữu công nghiệp
  Chúng tôi sẽ thay mặt Quý công ty soạn thảo hồ sơ nộp đơn đề nghị giám định tại Viện khoa học sở hữu trí tuệ Việt Nam (VIPRI).
  Đây không phải là công việc bắt buộc, nhưng trên thực tế bên vi phạm cũng như các cơ quan nhà nước có thẩm quyền thương căn cứ vào kết luận giám định của VIPRI để giải quyết vụ việc vì đây là một trong những nguồn chứng cứ đăng ký bảo hộ logo nhanh nhất quan trọng theo quy định của pháp luật (Khoản 1, Điều 51, Nghị định số 105/2006/NĐ-CP đã được sửa đổi bổ sung theo Nghị định số 119/2010/NĐ-CP.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)