Sự thuận lợi của chi phí tiêu chuẩn | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Sự thuận lợi của chi phí tiêu chuẩn

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi giapnv1994, 16/1/17.

 1. giapnv1994

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 13/9/16
  Bài viết: 22
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Sự thuận lợi của chi phí tiêu chuẩn

  Hệ thống chi phí tiêu chuẩn có các điểm thuận lợi như sau:

  1. Chi phí tiêu chuẩn là yếu tố chủ chốt trong vấn đề áp dụng quản trị bằng ngoại lệ. Nếu chi phí đáp ứng được tiêu chuẩn, các nhà quản lý có thể tập trung vào các vấn đề khác. Khi chi phí vượt ra khỏi tiêu chuẩn một cách nghiêm trọng thì nó mới dóng lên hồi chuông cảnh báo. Vì vậy áp dụng mô hình này giúp cho các nhà quản lý tập trung vào được các vấn đề quan trọng, báo cáo qua Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. .

  2. Chi phí tiêu chuẩn được xem xét, xây dựng dựa trên các nhân viên hoạt động một cách hiệu quả và kinh tế. Do đó chúng cung câp được một tiêu chuẩn để mồi cá nhân có thể đánh giá hiệu quả của bản thân. Ngoài ra chúng còn giúp làm đơn giản hóa sổ sách kế toán. Thay vì phải ghi chép cho từng công việc, các chi phí tiêu chuẩn bao gồm nguyên vật liệu trực tiếp, nhân công trực tiếp và chi phí sản xuất chung có thể được phân bổ cho các công việc.

  3. Chi phí tiêu chuẩn có thể phù hợp với hệ thống “kế toán trách nhiệm”. Những tiêu chuẩn xác lập giúp làm rõ chi phí nào có thể phát sinh, ai sẽ phải chịu trách nhiệm về chúng, và liệu chi phí thực tế có thể được kiểm soát hay không.

  Kết luận

  Khái niệm tiêu chuẩn là một quy chuẩn, một điểm tựa để có thể đánh giá hiệu quả hoạt động. Các tiêu chuẩn được đặt ra cho cả chi phí và số lượng đầu vào để sản xuất sản phẩm hàng hóa hay cung cấp dịch vụ. Tiêu chuẩn về số lượng chỉ ra cần bao nhiêu đầu vào, ví dụ như thời gian lao động hay nguyên vật liệu thô, được sử dụng để tạo ra một sản phẩm hay cung cấp một dịch vụ. Tiêu chuẩn về chi phí chỉ ra chi phí đầu vào đúng ra là bao nhiêu.

  Các tiêu chuẩn thông thường được lập ra dựa trên tiêu chí chúng có thể đạt được một cách hợp lý, mặc dù có sự cố gắng và hiệu suất cao. Các tiêu chuẩn “thực tế” được tin là có tính khuyến khích, động viên nhân viên cao hơn.

  Khi các tiêu chuẩn được so sánh với kết quả thực tế, sự khác biệt gọi là biến động. Các biến động được tính toán và báo cáo cho các nhà quản lý theo các yếu tố cơ bản của các loại chi phí gồm nguyên vật liệu trực tiếp, nhân công trực tiếp và chi phí sản xuất chung. Biến động số lượng được tính bằng cách lấy sự khác biệt giữa số lượng thực tế đầu vào đã sử dụng với số lượng đầu vào cho phép được sử dụng cho sản lượng đầu ra thực tế, sau đó nhân kết quả với mức giá tiêu chuẩn đầu vào. Biến động giá được tính bằng cách lấy sự khác biệt giữa giá thực tế đầu với giá tiêu chuẩn, sau đó nhân kết quả với số lượng thực tế đầu vào.

  Không phải tất cả các biến động đều cần phải lưu ý, mà chỉ có những biến động lớn (nghiêm trọng) mới cần phải xem xét điều tra, ngược lại sẽ gây ra rất nhiều thời gian lãng phí cho các vấn đề không quan trọng. Thêm vào đó, cần nhấn mạnh rằng quan điểm của việc điều tra không phải tìm ra người để đổ thừa trách nhiệm, mà là xác định được vấn đề để từ đó có giải pháp khắc phục, báo cáo qua Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. .

  Các báo cáo biến động tiêu chuẩn truyền thống thường được bổ sung với các đo lường hiệu quả khác. Quá nhấn mạnh vào biến động chi phí tiêu chuẩn sẽ dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng khác như chất lượng sản phẩm, mức độ tồn kho hay tiến độ giao hàng.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)