Tác dụng kiểm soát bệnh sỏi tiết niệu của thảo dược cao hương phụ | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Tác dụng kiểm soát bệnh sỏi tiết niệu của thảo dược cao hương phụ

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi yeulamgi, 21/4/20.

 1. yeulamgi

  • Thành viên đã bị BANNED
  • Thành Viên
  Thành viên đã bị BANNED
  Làm thành viên từ: 17/8/17
  Bài viết: 478
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Hương phụ có tên khoa học là Cyperus rotundus Linn là một cây thuốc quan trọng, được phát triển rộng rãi và phân bố ở các khu vực vùng ôn đới, nhiệt đới và cận nhiệt đới. Ở các nước châu Á như Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan họ thường sử dụng chiết xuất cao hương phụ trong các bài thuốc chống co thắt, rối loạn dạ dày và kích thích ruột, thuốc giảm đau, chống viêm, thuốc bổ thần kinh, kháng khuẩn, và điều trị tiêu chảy, kiết lỵ, bệnh phong, viêm phế quản. Trong nghiên cứu mới đây đã chỉ ra hương phụ cũng có tác động tích cực trong việc kiểm soát tốt bệnh sỏi tiết niệu.

  Bệnh sỏi tiết niệu là gì?

  Ngày nay, tỷ lệ người mắc bệnh sỏi tiết niệu ngày càng tăng cao, nó trở thành vấn đề y tế thường bắt đầu bằng tắc nghẽn và nếu không được điều trị thì sẽ dẫn đến các biến chứng nặng như nhiễm trùng và xuất huyết. Nguyên nhân gây sỏi tiết niệu thường là do chế độ ăn uống không hợp lý, không được chăm sóc y tế tốt.

  Thành phần của sỏi tiết niệu thường là do: vượt quá sản phẩm hình thành của các thành phần tạo đá, số lượng chất ức chế (ví dụ citrate, glycosaminoglycan) và các chất xúc tiến (ví dụ natri, nước tiểu,) trong nước tiểu. Giải phẫu của đường tiết niệu trên và dưới cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng hình thành sỏi bằng cách dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc ứ đọng.Việc điều trị sỏi thận trong y học hiện đại chưa được thiết lập và có nhiều tác dụng phụ.

  Hỗ trợ điều trị sỏi tiết niệu bằng thảo dược hương phụ

  [​IMG]

  Các phương pháp điều trị tiết niệu trong y học cổ truyền bằng thảo dược hương phụ dường như được đánh giá là khá hiệu quả. Trong một nghiên cứu mới đây, người ta đã tiến hành thử nghiệm chiết xuất hương phụ trên cơ thể chuột đực bị sỏi tiết niệu.

  Thử nghiệm được tiến hành với liều lượng 200g – 250g bột chiết xuất cao dược liệu khô từ hương phụ. Khoảng 100 g bột thô được sử dụng để chiết xuất nóng bằng thiết bị của Soxhlet trong dung môi hydro-alcohol (tỷ lệ 1: 1) ở nhiệt độ 80 ° C trong 6 giờ. Dịch chiết được làm lạnh và lọc, dịch lọc được làm bay hơi trên nồi cách thủy (80°C) cho đến khi khô hoàn toàn. Tỷ lệ phần trăm năng suất sau khi chiết xuất được tìm thấy là 12,79%. Thử nghiệm trong 4 tuần liên tiếp trên cơ thể chuột bị sỏi tiết niệu cho thấy tác động tích cực và có dấu hiệu giảm dần kích thước các viên sỏi, giảm viêm và sưng.


  Sự siêu bão hòa của nước tiểu với CaOx là một yếu tố quan trọng trong quá trình kết tinh. Trong nghiên cứu hiện tại, sự giảm canxi đáng kể đã được quan sát cùng với sự hình thành sỏi CaOx. Axit oxalic trong nước tiểu tạo thành phức chất với nhiều muối cation để tạo thành muối oxalate hòa tan khi tạo thành magiê, nhưng khi phức hợp với canxi, tạo thành CaOx không hòa tan do đó gây ra kết tủa tinh thể của loại CaOx. Điều trị bằng chiết xuất thử nghiệm làm giảm đáng kể sự bài tiết CaOx, do đó làm giảm quá trình siêu bão hòa của nước tiểu. Điều này có thể chịu trách nhiệm ngăn ngừa trong việc hòa tan loại sỏi CaOx được tạo thành trước bằng cách giảm đáng kể canxi nhưng làm tăng mức magiê trong nước tiểu.

  Creatinine huyết thanh và urê đã được tìm thấy tăng đáng kể trong kiểm soát bệnh. Creatinine và urê là những dấu hiệu của tổn thương thận và ống thận. Mức lọc cầu thận (GFR) bị giảm do chấn thương ở mô thận. Sự giảm này có thể là do sự tắc nghẽn dòng chảy của nước tiểu bởi những viên sỏi trong hệ thống tiết niệu. Do đó, các chất thải, đặc biệt là các chất nitơ tăng lên. Điều trị bằng chiết xuất thử nghiệm cho thấy giảm đáng kể lượng creatinine và urê huyết thanh. Creatinine tiết niệu được tìm thấy giảm trong các nhóm kiểm soát bệnh. Có thể do giảm GFR đã cải thiện đáng kể ( P <0,05) trong thử nghiệm Nhóm A và B. Kết quả cho thấy rõ rằng sau khi điều trị bằng chiết xuất thử nghiệm, tình trạng viêm và tổn thương giảm do GFR được cải thiện. Thuốc thử nghiệm đã được báo cáo cho các hoạt động kháng khuẩn và chống viêm, vì vậy hiệu quả của thuốc thử nghiệm từ chiết xuất hương phụ là hợp lý nhờ các đặc tính này.

  Trên cơ sở các kết quả thử nghiệm thu được, có thể kết luận rằng thuốc thử nghiệm từ chiết xuất hương phụ cho thấy tác dụng chống huyết khối theo cách phụ thuộc vào liều, nó có thể so sánh với cystone thuốc tiêu chuẩn. Do đó thể chứng minh rằng thuốc thử nghiệm từ hương phụ là có thể kháng khuẩn, chống viêm và chống oxy hóa. Tuy nhiên, đây mới chỉ là thử nghiệm trên động vật, cần phải tiến hành thêm nhiều nghiên cứu trên cơ thể người trước khi ứng dụng chúng vào làm nguyên liệu dược trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cải thiện sỏi thận, sỏi tiết niệu.

  Xem thêm nguồn cây thuốc trị sỏi thận hiệu quả: http://novaco.vn/nguyen-lieu-duoc-pham-thuc-pham-chuc-nang-s137.html

   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  Last edited: 20/5/22

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)