Tìm hiểu đối tượng dễ mặc bệnh sùi mào gà | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Tìm hiểu đối tượng dễ mặc bệnh sùi mào gà

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi songngu23, 14/9/17.

 1. songngu23

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 30/3/17
  Bài viết: 71
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Câu hỏi này đã được một vài tổ chức y tế trên thế giới nhắc tới rất nhiều trong những hội thảo về căn bệnh thế kỷ mới – Bệnh lý sùi mào gà. Đây là một chứng một căn bệnh xã hội có tốc độ truyền nhiễm, lây lan chóng mặt trong giai đoạn hiện nay. Mụn cóc sinh dục được sếp vào top 2 sau hiểm họa AIDS/ HIV của một số thập kỷ trước. Hầu hết, người nhiễm bệnh mắc mụn cóc sinh dục đều thông qua con đường ái ân. Nhưng, một số cơ quan y tế đều cho rằng: Mọi đối tượng đều có thể mắc phải bệnh tình này.

  Lý do là do sùi mồng gà có khả năng lây truyền qua nhiều con đường khác nhau chứ không riêng gì con đường tình dục. Chúng ta sẽ biết chi tiết hơn qua các thông tin dưới đây!

  Theo báo cáo thoái các nghiên cứu về sự lây lan của tình trạng bệnh sùi mồng gà thì con đường lây nhiễm của chứng bệnh này rất đa dạng. Ngoài con đường chính là làm tình thì mụn cóc sinh dục có lẽ sẽ lây nhiễm thông qua sự tiếp xúc giữa một số vết thương hở của người nhiễm bệnh và người không nhiễm bệnh, con đường truyền máu hoặc di truyền từ người mẹ sang người con ở phụ nữ mang thai.

  Do vậy, đối tượng lây nhiễm có lẽ sẽ thuộc các nhóm đối tượng sau:
  - Người có quan hệ tình dục bừa bãi, quan hệ không an toàn với bệnh nhân nhiễm vi rút bệnh sùi mào gà.
  - Người tần suất cao sống chung, sinh hoạt chung hoặc tiếp xúc thường xuyên với các người nhiễm bệnh nhiễm vi khuẩn này như: người cùng nhà, mặc chung đồ với người bệnh, nhân viên y tế,...
  - những người được sinh ra từ người mẹ bị nhiễm vi trùng mụn cóc sinh dục.
  - Người được truyền máu từ người bị nhiễm vi khuẩn bệnh sùi mào gà hoặc dùng chung kim tiêm với một số người đã mắc Căn bệnh sùi mào gà.

  Vì sao mà dễ mắc căn bệnh sùi mào gà?
  Vấn đề này luôn được quan tâm với những ai đang phải đối mặt với nguy cơ nhiễm phải bệnh tình này. Bởi ai cũng biết, bệnh sùi mào gà ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe sinh sản và tính mạng của bệnh nhân. Nhất là phụ nữ mang thai, thai nhi có thể quái đản do mụn cóc sinh dục.
  Không ít nhân viên y tế chia sẻ rằng: chúng tôi thực sự không dám đảm bảo rằng, cả đời này mình sẽ không bao giờ có lẽ sẽ mắc phải căn bệnh nguy hiểm này. Vì, công việc của chúng tôi hàng ngày luôn tiếp xúc với số người mắc sùi và tần số cao phải lau rửa cho họ trong khi điều trị.
  Một vấn đề khác cũng được đưa ra, đó là sùi mào gà thường có thời gian ủ bệnh rất lâu từ 2 - 8 tháng. Cho nên, dù bạn có thực hiện các xét nghiệm ngay sau khi quan hệ tình dục không an toàn cũng rất khó để nhận biết loại vi rút này.

  Do đó, thật khó để tránh trong việc sinh hoạt tình dục gia đình hay với bạn tình. Cũng vì thế mà nguy cơ mắc phải bệnh tình này luôn thường trực trong mọi cảnh ngộ.
  Chúng tôi y tế cảnh báo rằng: nhằm mục đích là ngăn đề phòng và phòng chống tình trạng bệnh này, Cả nhà cần giữ gìn thật tốt cho sức khỏe của mình. Tuyệt đối không tiếp xúc với số người bị mắc bệnh hoặc có tiền sử mắc loại vi khuẩn này.
  - Không quan hệ bừa bãi nên quan hệ chung thủy một vợ một chồng. Sử dụng bao cao su an toàn cho các lần quan hệ khi chưa hiểu về bạn tình.
  - Với có số người tần suất cao tiếp xúc với nguồn bệnh cần trang bị chu đáo bằng một số thiết bị bảo vệ an toàn. Chú ý vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh.
  Trên đây là một số chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa tại địa chỉ đa khoa quốc tế HCM về Bệnh sùi mào gà.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)