Tỷ phú Jack Ma dạy bạn phải làm như thế nào để thành công? | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Tỷ phú Jack Ma dạy bạn phải làm như thế nào để thành công?

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi pepuor, 4/1/17.

 1. pepuor

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 28/6/16
  Bài viết: 125
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Trước khi thành công và nổi danh như hôm nay, Jack Ma đã dành gần nửa cuộc đời của mình để tìm tòi, học hỏi, đấu tranh và kiên cường cho sự nghiệp tương lai. Ông đã từng gặp rất nhiều thất bại nhưng ông chưa bao giờ học cách từ bỏ chúng. Và nếu, bạn muốn thành công như Jack Ma thì hãy học tập theo những lời khuyên bổ ích của ông.


  [​IMG]
  KHÔNG TỪ BỎ

  "Từ chối" là điều tỉ phú Jack Ma rất quen thuộc, thậm chí ông còn không cảm thấy buồn lòng khi phải đối mặt với những lời từ chối.
  Ông đã trượt kỳ thi tuyển sinh đại học 3 lần. Ông gửi đơn xin 30 công việc đều bị từ chối. Một điều thú vị chính là khi ông nộp đơn xin việc vào một cửa hàng KFC cùng 23 người khác. Cuối cùng, cửa hàng KFC đó nhận tất cả 23 người trừ ông.
  Không chỉ vậy, ông xin vào Đại học Harvard 10 lần và cả 10 lần đều bị từ chối. Khi được hỏi về những lá đơn xin học thất bại ở trường Harvard trong suốt cuộc phỏng vấn, ông trả lời: "một ngày nào đó, tôi phải dạy học ở đây".
  CHỦ ĐỘNG HỌC HỎI

  Từ đầu tiên mà Jack Ma tìm trên internet trong suốt 90 giây đầu tiên là "bia". Khi ông nhìn thấy tất cả các loại bia xuất hiện trên mạng, thì từ thứ hai ông tiếp tục tìm là từ "Trung Quốc" và không nhận được kết quả tìm kiếm nào. Điều này khiến ông nảy sinh ý tưởng bắt đầu nghiệp kinh doanh internet.
  KHÔNG SỢ HÃI

  Sự nghiệp kinh doanh của ông được bắt đầu từ 2.000 USD đi mượn để thành lập công ty. Khi được hỏi về lĩnh vực này, ông cho biết: "Tôi không biết gì về máy tính cá nhân hoặc e-mail. Tôi chưa bao giờ đụng vào bàn phím trước đó. Đó là lý do tại sao tôi gọi mình là một người đàn ông mù cưỡi trên lưng một con hổ mù”.
  TIN TƯỞNG CHÍNH MÌNH

  [​IMG]

  Khi Jack Ma có ý tưởng đầu tiên với Alibaba, ông đã tập hợp 17 người bạn của mình lại và chia sẻ hàng giờ về ý tưởng của ông với Alibaba, mọi người đều cho rằng đây là một ý tưởng ngốc nghếch. Sau đó Jack Ma đã nằm trằn trọc suốt một ngày một đêm để suy nghĩ về ý tưởng của mình và sau đó, ông quyết định thành lập nên Alibaba. Đừng để suy nghĩ của người khác cản bước đường thành công của bạn trong tương lai. Nếu ý tưởng tuyệt vời, bạn nên thực hiện chúng thay vì bỏ đi như ý kiến của bạn bè.
  KHÔNG TẠO RA KẺ THÙ

  Phương châm chính của ông là khi giải quyết công việc với đối thủ là không coi họ là kẻ thù, bởi vì ông nghĩ rằng ông có thể học được nhiều điều từ họ. "Một doanh nhân thực sự sẽ không có kẻ thù, khi anh hiểu được điều này thì sau đó bầu trời sẽ không có giới hạn".
  THÀNH CÔNG PHỤ THUỘC VÀO CHÍNH BẢN THÂN BẠN

  Có hai triết lý làm nên thành công của Jack Ma
  – Thái độ của bạn sẽ quan trọng hơn khả năng của bạn. Tương tự, sự quyết đoán của bạn cũng quan trọng hơn khả năng của bạn.
  – Bạn không thể thống nhất suy nghĩ của tất cả mọi người, nhưng bạn có thể thống nhất mọi người thông qua một mục tiêu chung.
  LIÊN TỤC LÀM MỚI BẢN THÂN

  Một phần của việc thống nhất ý tưởng hay công việc là làm giảm sự phụ thuộc vào bất kỳ cá nhân cụ thể nào, bao gồm cả người sáng lập hoặc ông chủ. Nuôi dưỡng những ý tưởng, kỹ năng và phương pháp mà bạn cảm thấy chúng có giá trị hay ở những người bạn cảm thấy tin tưởng để vươn tới thành công.
  ĐỪNG ĐỂ PHÀN NÀN TRỞ THÀNH THÓI QUEN

  Có thể chấp nhận được nếu thỉnh thoảng bạn phàn nàn, rên rỉ về những khó khăn. Tuy nhiên, nếu nó trở thành thói quen, nó sẽ giống như khi bạn uống rượu. Bạn càng cố gắng uống thì bạn sẽ càng khát. Trên con đường thành công, bạn sẽ nhận ra người thành công sẽ không phải là người thường phàn nàn.
  ĐỪNG DÍNH LÍU VÀO CHÍNH TRỊ

  Theo lẽ thường, tiền và quyền lực chính trị sẽ không bao giờ đi chung. Khi bạn làm chính trị, đừng bao giờ nghĩ đến tiền bạc. Ngược lại, khi bạn làm kinh doanh, đừng nghĩ đến dính líu vào chính trị.
  Khi tiền bạc đụng đến chính trị, nó giống như bạn đụng đến một quả mìn nổ chậm, nó chỉ chực chờ bùng nổ.

  Nguồn:INCLASS VN
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
   

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)