Vì sao tôi ngừng uống cà phê hòa tan? và lí do mới? | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Vì sao tôi ngừng uống cà phê hòa tan? và lí do mới?

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi vyvy1808, 31/7/18.

 1. vyvy1808

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 15/5/17
  Bài viết: 591
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Có nhiều lí do để bạn uống cà phê và có những lí do bạn từ bỏ thói quen của mình với bài viết dưới đây cho bạn nhiều thông tin mới nhất.
  >> Xem thêm: phân phối cà phê sạchphân phối cà phê hạt
  Khi là một cô gái công sở, tôi bắt đầu ngày làm việc của mình bằng việc pha cà phê lúc 8h sáng. Cà phê hòa tan. Cho tôi và đồng nghiệp. Tôi uống như một thói quen, trung bình 3 gói/ngày. Vậy vì sao tôi có thói quen này và vì sao tôi từ bỏ thói quen này?
  >> Nội dung mới: máy pha cà phê

  Vì sao tôi uống cà phê hòa tan?

  – Nhanh, gọn, tiện lợi: Trong lúc chờ nước sôi, tôi rửa ly, xé gói cà phê ra là vừa kịp lúc. Không phải dọn dẹp cầu kỳ, định lượng cũng có sẵn cho từng gói, không phải cân đong đo đếm.
  – Rẻ: Chỉ từ 3.000đ – 4.000đ là đã có một ly cà phê hòa tan thơm, đắng ngọt hòa quyện, tỉnh ngủ tức thời.
  – Vì tôi không biết pha cà phê và tôi lười: Tôi có thể tự ngụy biện cho mình là do tôi không đủ động lực để học. Nhưng thật lòng, khi đã biết pha, và khi rảnh rỗi, tôi vẫn uống cà phê hòa tan. Hoặc ra quán để barista pha cho mình.
  – Và do thói quen.

  [​IMG]

  Vì sao tôi ngừng uống cà phê hòa tan?

  Vì tôi có một khoảng thời gian không làm văn phòng, nên tạm xem được “cách ly” với cà phê hòa tan. Cũng thời gian ấy, tôi lên Đà Lạt chơi rồi gặp một người bạn làm cà phê trên ấy. Công ty bạn tôi làm lúc ấy liên kết trực tiếp nông dân, hỗ trợ kỹ thuật và cả tài chính cho người nông dân nữa. Bạn dắt tôi về văn phòng rồi cho tôi thử cold brew, cà phê kiểu drip,trà cascara từ vỏ cà phê. Chúng tôi pha, uống, bình luận, trò chuyện, dọn dẹp suốt 4 tiếng từ 8h đến 12h tối. Sau đó bạn cho tôi mượn quyển The World Atlat of Coffee, bảo thích thì đọc thêm. 1 tuần thì đọc xong. Vậy là tôi ngừng uống cà phê hòa tan.

  [​IMG]


  Có lẽ lý do bạn cũng hiểu được phần nào, nhưng dưới đây là những điều tôi nhận ra khi tìm hiểu về cà phê.

  – Vì tôi yêu hương và vị của cà phê: Cà phê 100% cà phê ngon hơn cà phê hòa tan, đây là điều ai cũng biết. Nhưng khi đã hiểu đủ cũng như luyện tập cho khẩu vị của mình, tôi mới thấy mình yêu hương và vị của cà phê tới đâu.
  – Vì tôi thấy vui, việc pha cà phê cho tôi cảm giác hoàn thành. Dành ra 5 phút để tự tay pha cà phê cho mình rồi ngửi hương thơm từ gói cà phê, nhìn bột cà phê nở từ từ, nhìn hạt cà phê nhỏ xuống. 5 phút ấy với tôi hẳn là xứng đáng.

  – Vì tôi thấy mình có thêm chủ đề nói chuyện với người ghiền cà phê. Vì hiểu hơn, nên tôi cảm giác đồng cảm với những nơi có cà phê ngon, 100% cà phê. Việc hiểu về cà phê hơn, tôi còn có thể giới thiệu với bạn bè, và gợi cảm hứng cho bạn bè của mình. Giống như cảm giác của tôi năm xưa, khi gặp cậu bạn làm trong công ty cà phê: ngạc nhiên và thích thú.

  Đó là câu chuyện vì sao tôi ngừng uống cà phê hòa tan. Tôi vẫn đang tiếp tục chia sẻ với bạn bè, nhất là những người vẫn cần cà phê để tỉnh táo mỗi ngày. Không phải ai tôi cũng thuyết phục được, cụ thể là tôi đã thất bại với ngay em trai của mình. Vì nhóc cần tỉnh để học bài thi, nhóc không quan tâm đến cà phê ngon hay không, và cả sức đề kháng đã quen với những sản phẩm sản xuất công nghiệp. Nhưng tôi sẽ không bỏ cuộc, vì lần đó tôi chỉ thuyết phục bằng miệng, lần sau tôi pha cho nhóc uống thì đã thành công.

  Nhân tiện, Ghiền Cà Phê vừa mở một cửa hàng online, bán những gói cà phê chúng tôi tự rang xay, đóng gói, những gói cà phê liên kết trực tiếp với nông dân. Chúng tôi gọi đó là những ly cà phê tử tế, địa chỉ website tại store.revocoffee.vn. Bạn có thể xem đây là một bài PR hoặc chia sẻ. Nhưng trên hết, chúng tôi vẫn muốn những ly cà phê tử tế ngày được lan rộng ra.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)